หลังจากปล่อยรูปมาให้ตื่นเต้นเล่น เช้านี้ Samsung ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า งานเปิดตัวสินค้าใหม่แบบ Virtual จะจัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2022 เวลาไทย 20.00 น. ส่วนสินค้าที่คาดว่าจะปล่อยออกมาให้อีเวนต์นี้ คือ  Galaxy Z flip 4, Galaxy Z fold 4, Galaxy Watch 5 และ หูฟังไร้สายตัวใหม่อีกด้วย ต้องติดตามดู

ตัว Galaxy Z fold 4 ลือว่าอาจมีความจุ 128 GB, 256GB และ 512GB แรมเริ่มที่ 12GB ส่วนกล้องหลักอยู่ที่ 50 MP กล้องมุมกว้างพิเศษ 12MP และกล้องเทโลโฟโต้ 12 MP ซูมออปติคอล 3x นอกจากนี้อาจมีเซนเซอร์รับลายนิ้วมือบนหน้าจอ (in-display fingerprint sensor) เพิ่มเข้ามา คาดว่าจะมี 4 สี่ให้เลือก ได้แก่ เบจ เบอร์กันดี เทา-เขียว และ Phanthom Black ส่วนการออกแบบจะไม่เปลี่ยนไปมากนัก  

ส่วน Galaxy Z flip 4 คาดว่าจะมาพร้อมฝาพับแบบ Dynamic AMOLED และหน้าจอ Cover ที่ใหญ่ขึ้น ความจุแบตเตอรีเพิ่มขึ้น และอาจมี 4 สีให้เลือก ได้แก่ โกลด์ เกรย์ ไลท์บลู และไลท์ไวโอเล็ต

คาดว่ามือถือพับสองตัวจะใช้ชิป Snapdragon 8 Plus Gen 1 และราคาที่เบาลง อย่างไรก็ตามข้อมูลสินค้าเหล่านี้ยังไม่มีปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ เราคงต้องรอวันที่ 10 สิงหาคมนี้อีกครั้ง 

ส่วนใครสนใจ Samsung ก็ได้ปล่อยให้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ ใช้เพียงชื่อและอีเมลเท่านั้น Early bird จะได้เครดิตสำหรับการซื้อสินค้าแต่ละชิ้นไป

-เครดิต 200 ดอลล่าร์ สำหรับการซื้อมือถือ สมาร์ทวอชท์ และหูฟังไร้สาย

-เครดิต 150 ดอลล่าร์ สำหรับการซื้อมือถือ และสมาร์ทวอชท์

-เครดิต 130 ดอลล่าร์ สำหรับการซื้อมือถือ และหูฟังไร้สาย

-เครดิต 80 ดอลล่าร์ สำหรับการซื้อสมาร์ทวอชท์ และหูฟังไร้สาย

-เครดิต 100 ดอลล่าร์ ใช้บน Samsung.com สำหรับสินค้าบางชิ้นเมื่อจองมือถือ

-เครดิต 50 ดอลล่าร์ ใช้บน Samsung.com สำหรับสินค้าบางชิ้นเมื่อจองสมาร์ทวอชท์

-เครดิต 30 ดอลล่าร์ ใช้บน Samsung.com สำหรับสินค้าบางชิ้นเมื่อจองหูฟังไร้สาย

สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยที่สนใจ สามารถรับชมไลฟ์สตรีมมิ่งงาน Galaxy Unpacked ที่ Samsung.com และ Facebook Samsung ในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 พร้อมกิจกรรมความสนุกจัดเต็มเพื่อแฟน ๆ ชาวไทยตั้งแต่ 19.30 น. และร่วมนับถอยหลัง Unfold Your World พร้อมกันทั่วโลกเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป รับชมด้วยอรรถรสแบบเต็มอิ่มด้วยการแปลภาษาไทยควบคู่ตลอดไลฟ์ 

 

ที่มา : TechCrunch 

Engadget 

tomsguide.com

androidauthority.com