สด ๆ ร้อน ๆ ทางซัมซุงได้ออกมาประกาศถึงยอดขายสมาร์ทโฟนพับได้อย่างรุ่น Fold และ Flip ในปี 2020 – 2021 โดยเพิ่มขึ้นถึง 300% เลยด้วย ก่อนจะเข้าสู่งานอีเวนต์เปิดตัวของ Samsung อย่างเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคม 2022 นี้ ทำให้เห็นได้ว่าซัมซุงตีตลาดสมาร์ทโฟนพับได้ไปอย่างขาดลอย !

ถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้วสมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุงรุ่นแรก ๆ อาจจะมีปัญหาหลายอย่างเกิดขึ้นตามที่เราเคยได้ยินข่าวกัน ไม่ว่าจะวัสดุ หน้าจอ หรืออุปกรณ์เสริม ทำให้ซัมซุงได้พัฒนาขึ้นมาเป็นรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 เป็นโทรศัพท์แบบพับได้เครื่องแรกของ Samsung ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ทั้งสองคุณสมบัติกันน้ำ เพิ่มความทนทาน แก้ไขปัญหาเดิม ๆ ที่เกิดขึ้น อีกทั้งสาเหตุที่ผู้คนต่างให้ความสนใจคือดีไซน์สุดน่ารัก ทั้งสี และของตกแต่งอีกมากมาย ทำเอาถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนมากยิ่งขึ้น 

ตามรายงานของ DSCC หากลองเปรียบเทียบกับยอดขายของแบรนด์อื่น ๆ ซัมซุงก็ได้ก้าวไปอีกขั้น กับยอดขายที่พุ่งทะลุถึง 87.8% ในขณะที่ทางหัวเว่ยเองค่อนข้างทิ้งห่างไปอยู่ที่ 9.3% ตามมาด้วย Xiaomi 2.4% และ Oppo 0.2% ตามลำดับ ซึ่งถือว่าซัมซุงก็ได้เปอร์เซ็นต์ไปเยอะพอสมควร และในงานอีเวนต์เปิดของซัมซุงที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ทางซัมซุงได้คาดว่าการอัปเกรดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครั้งนี้จะมีความหมายกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องแบตเตอร์รี่ที่มีการปรับให้ใหญ่กว่าเดิม และปัญหาใหญ่อย่างรอยพับบนหน้าจอก็ได้ถูกปรับปรุงไปพร้อมกับการออกแบบร่วมกัน

และในงานอีเวนต์เปิดของซัมซุงที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ทางซัมซุงได้คาดว่าการอัปเกรดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครั้งนี้จะมีความหมายกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่างเรื่องแบตเตอร์รี่ที่มีการปรับให้ใหญ่กว่าเดิม และปัญหาใหญ่อย่างรอยพับบนหน้าจอก็ได้ถูกปรับปรุงไปพร้อมกับการออกแบบร่วมกัน 

ในงานเปิดตัวครั้งนี้ทาง Samsung คาดหวังว่าจะขายได้เพิ่มไปถึง 15 ล้านเครื่อง โดยในไทยมีเปิดให้ลงทะเบียนแล้วผ่านเว็บไซต์ของ Samsung รับสิทธิพิเศษมูลค่าสูงสุดถึง 19,489 บาท รอติดตามการอัปเดตและอีเวนต์เปิดตัวได้ทางเพจ Ceemeagain และที่นี่ DailyGizmo นะคะ 

ข้อมูล : 9to5google 

เครดิตภาพ : Samsung