ตอนนี้หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ ตั้งแต่ KPMG บริษัทตรวจสอบบัญชี จนไปถึงผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Samsung ประกาศว่า Metaverse เป็นแผนธุรกิจ นั่นจึงทำให้ Wharton คณะบริหารธุรกิจของ University of Pennsylvania  หนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนเก่าแก่ใน Ivy League จึงได้เปิดหลักสูตรสำหรับผู้บริหารที่สนใจเรื่อง Metaverse

หลักสูตรนี้มีชื่อว่า “Business in the Metaverse Economy” ซึ่งจะใช้เวลาเรียนผ่านออนไลน์เป็นเวลา 8-10 สัปดาห์ เน้นหัวข้อที่เกี่ยวกับ Metaverse ว่ามันกำลังจะมาเปลี่ยนแปลงธุรกิจได้อย่างไร และผู้บริหารสามารถนำมาปรับใช้กับอุตสาหกรรมของตัวเองได้อย่างไร

เนื้อหาจะเปิดให้เรียนรู้ เทคโนโลยี VR, แพลตฟอร์มที่มีพื้นฐานบนบล็อกเชนอย่าง Sandbox และ Decentraland แน่นอนว่าคอร์สแรกที่จะต้องเรียนคือ การพาไปสำรวจว่าจริงๆแล้ว  “Metaverse” คืออะไร? ส่วนค่าเรียนคอร์สนี้อยู่ที่ 4,500 ดอลลาร์ โดยจะเริ่มเรียนวันแรก 12 กันยายนนี้

นี่ไม่ใช่คอร์สแรกที่ทาง Wharton จัดหลักสูตรขึ้น ย้อนกลับไปเดือนมกราคมทาง คณะได้เสนอคอร์ส  “Economics of Blockchain and Digital Assets” ที่ใช้เวลาเรียน 6 สัปดาห์โดยจับมือกับบริษัทที่ปรึกษา Prysm Group มาช่วยออกแบบการเรียนการสอน เน้นไปที่เรื่องของบล็อกเชน ซึ่งนี่แสงดงให้เห็นถึงความสนใจในเรื่องของ Metaverse.

ที่มา https://fortune.com/2022/07/26/wharton-metaverse-course-blockchain-ivy-league/