เกม Ragnarok Online เริ่มต้นในปี 2002 โดย Ragnarok ซึ่งถือเป็นทรัพย์สินทางปัญหาหลักของ Gravity ที่ประสบความสำเร็จบนคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมากไปทั่วโลก และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พอมาถึงยุคสมาร์ตโฟนก็ได้ต่อยอดอีกหลายซีรีส์  เช่น  Ragnarok M: Eternal Love, Ragnarok Origin, Ragnarok X: Next Generation, Ragnarok V: Returns และ Ragnarok Begins นอกจากเกมแล้วยังขยายธุรกิจไปยังกลุ่มอื่น เช่น อนิเมชัน และสินค้าที่ระลึก

ฝั่งของSandbox นั้นเป็น Metaverse ที่พัฒนาบนบล็อกเชน Ethereum เปิดให้ผู้ใช้สามารถสร้างงานศิลปะดิจิทัล เกม จนไปถึงสิ่งต่างๆได้บนที่ดินของตัวเอง โดยผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ ซึ่งตอนนี้มีแบรนด์ต่างๆ รวมถึงคนดังเข้ามาจับจองพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น  Snoop Dogg, Deadmau5, Ubisoft, Atari, Adidas, Playboy และพันธมิตรอีกหลายราย

การร่วมมือกันในครั้งนี้จึงเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Cindy Lee ผู้บริหารของ  Sandbox Korea กล่าวว่า “ความร่;มมือในครั้งนี้จะนำความสนุกและความตื่นเต้นของ Ragnarok มาให้กับผู้เล่น ผ่านคอนเทนท์บน Metaverse”

ส่วน Harry Choi, Business Director of Gravity Business Division กล่าวว่า  “เราเตรียมเนื้อหาที่หลากหลายของ Ragnarok เพื่อให้ผู้ใช้สนุกไปกับ Metaverse อดใจรออีกไม่นาน!”

ส่วนเนื้อหาที่จะได้พบบน Sandbox จะมีตั้งแต่ คอนเทนท์ในธีมของ Ragnarok และ MMORPG universe โดยในช่วงแรกนั้นจะเป็นที่ดินที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับเกม MMORPG ต่อมาคือเรื่องของการแปลงสิ่งที่อยู่ในเกมให้กลายเป็น NFT สำหรับสะสม ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้นจะต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมที่จะประกาศออกมาในอนาคต

ที่มา

investing

sandboxgame.medium