หลังจากรายงานข่าวเกี่ยวกับ Galaxy Gear  ของ Samsung ไปเมื่อต้นสัปดาห์ เพื่อนๆ ให้ความสนใจกันมากทีเดียว เช้านี้ซีก็เลยมาอัพเดทถึงเรื่องราวของอุปกรณ์สวมใส่ไฮเทค หรือ wearable gadget กันต่อ โดยเฉพาะสเปคของมันค่ะ

Galaxy Gear นาฬิกาข้อมือฉลาดฝุดๆ หรือ smart watch ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 4 เดือนกันยายนตามที่หลายคนได้ทราบกันไปแล้ว แต่ที่ส่วนใหญ่ยังไม่ทราบกันก็คือ คุณสมบัติของ Galaxy Gear ล่าสุดแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ซึ่งอ้างว่าทำงานในโกดังเก็บสินค้าของ Samsung ในเท็กซัสได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของนาฬิกาสุดล้ำบนเว็บไซต์ AmongTech โดยข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า Galaxy Gear ทำงานด้วย ดูอัลคอร์-โพรเซสเซอร์ ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำ (RAM) 1GB หน้าจอสัมผัส OLED ขนาด 2.5 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 พิกเซล กล้อง 4MP สามารถบันทึกวิดีโอ HD 720p ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 (Jelly Bean) พร้อมลำโพงที่ซ่อนอยู่ในสายรัด (อันนี้เจ๋งอ่ะ) เชื่อมต่อไร้สายด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 4.0 ภายในมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเร่ง หรือ accelerometer

Galaxy Gear ของ Samsung จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันค่ะ โดยแบ่งตามขนาดความจุของสตอเรจคือ 8GB และ 6GB สำหรับแบตเตอรี่ที่มาด้วยกันจะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 10 ชั่วโมง และเช่นเคย เนื่องจากแหล่งข่าวแม้จะมีความน่าเชื่อถืออยู่พอสมควร แต่ก็ไม่ได้มีการยืนยันแต่อย่างใดว่า มันเป็นเรื่องจริง เพราะหากเปิดเผยกันซะขนาดนี้แล้ว นอกจากดีไซน์ที่ชัดเจนของ Galaxy Gear กับฟีเจอร์ที่เป็นลูกเล่นที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยแล้ว คงจะไม่เหลืออะไรให้ตื่นเต้นแล้วล่ะเนี่ย ซึ่งข้อเท็จจริงทั้งหมดจะได้เปิดเผยในงานวันที่ 4 กันยายน นี้ ถ้าซีทราบ จะรีบนำมาบอกกล่าวกับเพื่อนๆ ที่นี่ทันทีค่ะ

via AmongTech