ก่อนหน้าการเปิดงาน IFA ที่จะจัดขึ้นในกรุงเบอร์ลินเพียงแค่ 2 วัน Lee Young hee รองประธานฝ่ายธุรกิจโมบายของ Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งานนี้ในวันที่ 4 กันยายน 2013

ผู้บริหารซัมซุงกล่าวว่า Samsung Galaxy Note III และ Galaxy Gear Smart Watch จะเปิดตัวในวันที่ 4 กันยายนในงาน IFA หลังจากคำยืนยันดังกล่าว ก็ตามมาด้วยข่าวลือเกีย่วกับผลิตภัณฑ์ทั้งสอง เริ่มต้นที่ Galaxy Gear นาฬิกาข้อมือฉลาดๆ ที่จะมาพร้อมกับสีสันให้เลือกหลากหลาย โดยได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับมือถือ Samsung ผ่านทางการเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธ และ NFC นอกจากนี้ วงจรภายใน Galaxy Gear ยังจะได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ มากมาย เพื่อให้ทำงานร่วมกับแอพพลิเคชันสำหรับการสอดส่องดูแลสุขภาพ และแน่นอนว่า Galaxy Gear จะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android ทั้งนี้ ผู้บริหาร Samsung กล่าวว่า Galaxy Gear จะยังไม่ใช้จอแสดงผลที่สามารถดัดโค้งงอได้ (flexible display) ซึ่งจอแสดงผลดังกล่าวที่มีการเผยแพร่ออกมาเป็นแค่ต้นแบบสำหรับอุปกรณ์ในอนาคต

ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ Samsung จะเปิดตัวในงาน IFA ครั้งนี้ด้วยพร้อมกันก็คือ มือถือแท็บเล็ต Galaxy Note III ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมคือ 5.68 นิ้ว (Galaxy Note II มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว) Super AMOLED ความละเอียด 1080p โพรเซสเซอร์ที่ใช้ถ้าไม่ใช่ “ควอดคอร์” Snapdragon 800 ก็อาจจะเป็น “ออคโต้คอร์” (octo-core หรือ 8 คอร์) Exynos 5420 ส่วนหน่วยความจำ (RAM) เพิ่มขึ้น 3GB สตอเรจ 32GB พร้อมด้วยช่องใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติมได้อีก ก้องหลังจะมีความละเอียดสูงถึง 13MP แบตเตอรี่ 3200 mAh ระบบปฏิบัติการที่ใช้เป็น Android 4.3 ค่ะ โอ้วแม่เจ้า อะไรจะจัดเต็มขนาดนั้น

via ubergizmo