ซีได้มีโอกาสทดลองใช้ Google Glass ในงาน Google I/O 2013 ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งยอมรับเลยค่ะว่ามัน cool มากๆ แต่ขณะเดียวกันดีไซน์ของมันดู geek ไม่ใช่เล่น เรียกได้ว่าถ้าใส่เดินไปไหนคนต้องจับจ้องมองเป็นสายตาเดียวกันแน่ๆ

และนั่นอาจเป็นอุปสรรคอีกประการหนึ่งในการทำตลาด gadget สุดล้ำ นอกจากเรื่องของประเด็นความเป็นส่วนตัว ซีแอบคิดอยู่เหมือนกันว่า นี่ถ้า Google ดีไซน์ให้ Glass มีความเป็นแฟชั่นมากกว่านี้ มันก็น่าจะได้รับการยอมรับเร็วขึ้น เนื่องจากดูกลมกลืนไปกับแว่นตาที่ผู้คนทั่วไปใส่กัน และแล้วฝันก็เป็นจริง โดยล่าสุดภาพของ Glass ที่มาพร้อมกับแว่นตาแฟชั่นดังรูปข้างบนนี้ถูกโพสต์โดยเพจ Google+ ของ Isabelle Olsson หัวหน้าทีมออกแบบของ Glass ซึ่งซีเห็นดีไซน์ใหม่ปุ๊บก็ปิ๊งเลย เพราะหากมองเผินๆ เราจะไม่เห็นส่วนของ Glass ที่ติดอยู่บนแว่น หรือแม้จะเห็น มันก็ลดความโดดเด่นของตัวเองไปเยอะมาก ในทางกลับกันมันดูเป็นแว่นตาแฟชั่นที่น่าสวมกว่าดีไซน์แรกของ Glass มากทีเดียว เห็นด้วยกับซีไหมคะ?

หวังว่า ดีไซน์ทีเผยแพร่ออกมาจะไม่ใช่แค่การโยนหินถามทาง เพื่อวัดกระแสความสนใจของผู้บริโภคเท่านั้น แต่เป็นแผนการตลาดที่ Google วางไว้ให้กับ Glass จริงๆ อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่ Google Glass จะต้องแก้จุดอ่อนเรื่องดีไซน์แล้ว มันยังมีประเด็นเรื่องของการใช้งานที่หลายคนยังไม่ (หรือไม่มีทาง?) คุ้นชินกับการที่ต้องก้มๆ เงยๆ เพื่อปลุก และสั่งให้แว่นตาตัวเองทำโน่นทำนี่ ตลอดจนการใช้นิ้วมือขึ้นมาแตะด้านข้างของ Glass  นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของความเป็นส่วนตัว เนื่องจาก Glass สามารถบันทึกภาพวิดีโอจากสิ่งที่มองเห็นเบื้องหน้าได้ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องของแฮคเกอร์ตามมาอีกด้วย แต่ซีก็ยังเชื่อว่า น่าจะมีทางออกที่น่าสนใจในอนาคต แต่นอกจากการเผยแพร่ภาพดีไซน์ใหม่ของ Glass บนแว่นตาแฟชั่นแล้ว ซียังสังเกตเห็นว่า นางแบบที่สวมแว่นตาในภาพนี้คือ Amanda Rosenburg ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Google Glass วัย 26 ปี ซึ่งล่าสุดเธอเพิ่งจะตกเป็นข่าวว่ากิ๊กกั๊กอยู่กับเซอร์เก บริน ซีอีโอ Google หลังจากบรินเพิ่งจะมีข่าวแยกทางกับภรรยา – -”

via Isabelle Olsson