มาตามกันต่อกับค่าย Samsung ที่เตรียมเข็น Galaxy Note 3 ออกมาในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 2013) แหล่งข่าวอ้างว่า Note 3 จะมาพร้อมกับชิปแรงฝุดๆ อย่าง Qualcomm Snapdragon 800 จอ 5.7″ Full HD กล้อง 13MP บันทึกวิดีโอ 4K แต่ว่า…

จากเดิมที่ระบุ Note 3 จะมีหน่วยความจำ (RAM) 3GB ข้อมูลล่าสุดเริ่มทำให้ไขว้เขวลังเลกันอีกแล้ว เพราะดูเหมือนภาพที่หลุดออกมาโดย @evleaks ที่ทวีตยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Note 3 ระบุว่า มันมาพร้อมกับหน่วยความจำ 2.5GB  ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับที่ว่าจะทำให้มันดูน่าสนใจน้อยลงสักเท่าไร โดยเฉพาะสาวกของซัมซุง เนื่องจากก็ต้องถือว่า มันเป็นสเป็คที่สูงกว่าชาวบ้านอยู่ดี แม้แต่คู่แข่งอย่าง LG G2 ที่กระแสแรงพอตัวทีเดียว ซึ่งตอนแรกคาดว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 3GB แต่ความจริงก็คือ 2GB เท่านั้น ยังไง Note 3 ก็ยังมีหน่วยความจำมากกว่าถึง 500MB  ในขณะที่คุณสมบัติอื่นๆ ที่ยืนยันเพิ่มเติมก็คือ ชิปควอดคอร์ 2.3GHz หน้าจอแสดงผล Full HD ที่ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล อัพเดทสุดท้ายผลเป็นอย่างไร พรุ่งนี้ได้รู้กันแน่นอน

ก่อนจบรายงาน ซีมีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Gear มาฝากกันด้วยค่ะ เนื่องจากฟีดแบคของภาพหลุดนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะดังกล่าว ไม่เป็นที่น่าปลื้มสักเท่าไร โดยเฉพาะตัวเรือนตัวแบบที่อ้างว่าใกล้ของจริงที่สุดจะดูใหญ่ และมีดีไซน์ไม่เร้าใจเท่าที่ควร ทาง Samsung ได้ออกมาบอกว่า ภาพทีเห็นนั้นไม่เหมือนของจริง รวมถึงคุณสมบัติการทำงานของ Galaxy Gear ด้วย เช่น มันไม่มีบราวเซอร์ในตัว และจะทำงานด้วย Android 4.3 โดยยกเลิกส่วนการทำงานของคีย์บอร์ดออกไป ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายจะเป็น Bluetooth LE สามารถใช้โทรออกได้ ในขณะเดียวกันสามารเชื่อมต่อเน็ตผ่านการ Tether กับมือถือได้ด้วย เอาเป็นว่า ทั้งดีไซน์ และสเป็คของ Galaxy Gear จะเป็นยังไง พรุ่งนี้ได้ทราบกันค่ะ 😛

via slashgear