ความสามารถของ Samsung Galaxy Note ถือว่าเป็นอีกเครื่องที่เรียกได้ว่า มีความสามารถเยอะเหมือนกัน และหลายคนก็นำไปใช้กับงานของตนเองอยู่ แต่มี 10 อาชีพที่ตกใจอยู่ว่า นำไปใช้งานได้จริงหรือ และมันแหวกแนวจากการทำงานปกติของคุณอย่างไร มาดูกัน

อาจารย์ / ครู

อาขีพแรกที่จะพาไปรู้จัก จะเป็นเกี่ยวกับการเรียนการสอนของนักเรียน นั่นคือ อาจารย์ หรือ ครู ว่าทำสามารถใช้ Samsung Galaxy Note ได้เพราะ มือถือรุ่นนี้สามารถวาดเขียนและเขียน Mind Mapping ได้ง่ายด้วยลายมือและสามารถส่งออกหน้าจอ Projector ได้ผ่านอุปกรณ์เสริมที่เรียกได้ว่า สร้างสรรค์แบบสุดๆ

Creative / Art Director

คนที่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ตลอดอย่าง Creative หรือ Art Director มักจะเป็นพวกวาดเขียนและมีไอเดีย การที่มี Samsung Galaxy Note อยู่ในมือก็จะทำให้งานของพวกเขาที่วาดจากกระดาษ อาจจะสร้างสรรค์ได้มากและเห็นช่องทางได้มากขึ้นก็เป็นได้

เลขาฯ

กลุ่มคนที่ต้องเข้าประชุมกับเจ้านายหรือวาระต่างๆ จะต้องพกสมุดจดเสมอ แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้ Samsung Galaxy Note จดแทน ก็จะมีความหลากหลายในการจด อาจจะมีการวาดภาพเพิ่มเติมได้ เพราะมันสามารถลบออกได้ง่ายดาย หรือจะเขียนข้อความแล้วเปลี่ยนเป็นตัวอักษร เพิ่มความเร็วในการจดบันทีกได้อีก

นักเรียน / นักศึกษา

สำหรับคนที่ต้องเรียนหรือเด็กถ้ามีการจดบันทีกบ่อย นอกจากสมุดจด บางครั้งอาจจะลืมหรือไม่สามารถแทรกรูปได้ แต่สำหรับการจดลง Samsung Galaxy Note จะสามารถแทรกรูปภาพ หรือ ข้อความ ปรับสีสันทำให้สนุกกับการจดจำได้มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

นักข่าว

หลายครั้งที่ใครสงสัยว่าทำไมนักข่าวต้องจดข้อความลงกระดาษอยู่บ่อยครั้งแต่อาจจะใช้ไม่ทันกับงานของใครหลายคน แต่สำหรับ Samsung Galaxy Note สามารถช่วยเหลือนักข่าวได้เพราะ ปากกาจดแทนสมุดได้ และทำให้ลดการสูญหายได้ด้วยเช่นเดียวกัน

Galaxy Note8

นักแต่งเพลง

อาชีพที่มีการใช้ไอเดียเกี่ยวกับการใช้ถ้อยคำกว่าจะออกมาเป็นเพลง บางครั้งจะต้องมีการจดและหาไอเดีย ถ้าคิดว่าการ การใช้ Samsung Galaxy Note ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้อาชีพนี้มีการจดเพลงได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างสูงเลยล่ะครับ

ผู้กำกับ

อีกอาชีพที่ต้องการใช้ไอเดียอยู่เสมอ ในการทำให้ภาพ หรือ เรื่องราวออกสู่ผู้คน การที่ใช้ S Pen หรือการจดก็อาจจะสร้างให้หนังหรือละครออกมาดูแปลก เพราะการเติมแต่งอาจจะทำให้เกิดฉากอะไรใหม่ๆ ที่พลิกความคาดหมายของผู้คนที่รับชมได้เช่นกัน

Blogger

อีกงานของคนที่ชอบรักการเขียนเชิงตนเองไม่ได้เป็นทางการเหมือนกับนักข่าว จุดนี้ถ้าใช้ Samsung Galaxy Note สามารถวาดเขียนและทำให้แนวคิดในการเขียนนั้นได้มุมมองที่แปลกขึ้น ด้วยการ Post ลายมือของคุณแทนข้อความได้เช่นเดียวกัน

ดีไซนเนอร์

อาชีพที่ต้องอยู่กับกระดาษและการวาดที่ต้องใช้เวลา ถ้าเกิดไปข้างนอกอาจจะไม่สะดวกพก แต่สำหรับ Samsung Galaxy Note จะเพิ่มความล่องตัวและไม่ว่าจะเป็นไอเดียที่ไหนคุณก็สามารถวาดเขียนได้ง่ายตามที่คุณต้องการเช่นเดียวกัน ก็อาจจะได้เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่แปลกมาขึ้น

แม่ค้า

สำหรับแม่ค้าโดยเฉพาะคนที่ขายเกี่ยวกับเสื้อผ้า การที่ได้คนไปช่วยออกแบบโปรโมชั่นก็จะทำให้ขายได้มากขึ้น Samsung Galaxy Note จะช่วยให้การวาดรายการขาย หรือ การจดยอดสั่งซื้อ ในรูปแบบที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนก็ได้เช่นกัน

จริงแล้วทุกอาชีพสามารถสร้างสรรค์การจดงานหรือทำงานผ่าน Samsung Galaxy Note ได้ในรูปแบบที่แตกตต่างและไม่เหมือนใคร ขึ้นอยู่กับแต่ละคนจะกำหนดทิศทางของงานแต่ละคนออกมาแบบไหนมากกว่า สุดท้ายแล้ว ใครที่รอคอย Samsung Galaxy Note 9 ก็ต้องรอดูกันว่าจะมีอะไรที่ว้าวเกี่ยวกับ S Pen แล้วนำมาใช้กับอาชีพของคุณได้หรือไม่ต่อไป