ให้ได้ติดตามกันรายวันจริงๆ สำหรับ iPhone 6 จากทีมีข่าวว่า ไอโฟนรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับ 2 ไซส์ได้แก่ 4.7″ และ 5.5″ บางลงได้อีก และขอบจอเหลือน้อยนิด ล่าสุดมีโรงงานในจีนอ้างเป็นผู้ผลิตเคส iPhone 6 พร้อมโชว์ภาพโมเดล ><”

iphone-6-case-photo-leaked

ภาพโมเดลไอโฟนที่เห็นข้างล่างนี้มาจากบริษัท Elam ผู้ผลิตเคสในจีนที่อ้างว่า มันคือ iPhone 6 ซึ่งภาพนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ nowhereelse.fr เป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้ผลิตเคสในจีนที่เป็นซัพพลายเออร์ของ Apple มักจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับดีไซน์ และคุณสมบัติของ iPhone รุ่นใหม่ เพื่อใช้ในการผลิตเคสก่อนที่ทางบริษัทจะเปิดตัวอุปกรณ์ โดยภาพโมเดลของ iPhone 6 ที่เผยแพร่ออกมาได้ช่วยยืนยันข้อมูลบางอย่างกับเรา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ขนาดที่บางเฉียบ และพื้นที่รอบหน้าจอที่บางลงจนแทบมองไม่เห็น (แหล่งข่าวอ้างว่า มันจะแคบลงกว่าเดิม 10% – 20%) นอกจากนี้ เรายังเห็นว่า ปุ่มปรับระดับเสียงเป็นปุ่มเดียว แทนที่จะเป็นสองปุ่มแบบ iPhone 5s นอกจากนี้ ขอบด้านข้างของ iPhone 6 ยังได้รับการออกแบบให้โค้งมน แทนที่จะตัดตรงเป็นฉากและลบมุมเหมือน iPhone 5s

iphone-6-case-photo-leaked-1

นอกจากนี้ ข่าวลือที่ว่า ปุ่ม power ของ iPhone 6 จะมีการย้ายตำแหน่งจากเดิมไปอยู่ที่มุมบนซ้าย หรือไม่ก็ด้านข้างของอุปกรณ์แทน เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถใช้มือเดียวเปิดปิดการทำงานของเครื่องได้ง่ายกว่าเดิม แต่จากภาพโมเดลที่เผยแพร่ออกมา ไม่สนับสนุนข่าวลือดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หากพิจารณารายงานที่ออกมาเริ่มปะติดปะต่อภาพที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ แม้ทั้งหมดจะเเป็นข่าวลือก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นภาพสเก็ตช์โครงสร้างโดยละเอียดของ iPhone 6 ที่มีสองขนาดคือ 4.7 และ 5.5 นิ้วที่หลุดออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว ก่อนที่จะมีการเรนเดอร์เป็นภาพโมเดลและเผยแพร่ออกมาเมื่อต้นสัปดาห์ ตลอดจนข้อมูลที่ระบุถึงความละเอียดว่าเป็น 1334×750 พิกเซล และ 1920×1080 พิกเซลตามลำดับ รวมถึงชิป A8 หน่วยความจำ 1GB สนับสนุน NFC และกล้องยังคง 8MP ทั้งหมดนี้ คงต้องติดตามข้อเท็จจริง หรือหลักฐานอื่นๆ ที่ซีเชื่อว่า คงจะมีให้ได้ติดตามกันต่อไปอย่างแน่นอน แล้วจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะๆ นะคะ

iphone-6-case-photo-leaked-2
via: nowhereelse.fr