ใครที่ชอบเดินทางแต่ไม่อยากขาดการเชื่อมต่อ ในปีหน้าสายการบิน Delta วางแผนเปิดให้บริการ Wi-Fi ฟรีบนเครื่องให้กับผู้โดยสารทุกคนได้ใช้งาน

ทาง Ed Bastian ผู้บริหารของสายการบิน Delta ได้ประกาศถึงแผนงานนี้ตั้งแต่ปี 2018 ที่จะเปิดให้ผู้โดยสารทุกคนใช้งาน Wi-Fi ฟรีระหว่างเดินทาง ตอนนี้ก็เพิ่งผ่านช่วงทดสอบการใช้งานมา เครือข่ายที่ใช้ก็คือ ดาวเทียมสื่อสารของ  Viasat and Intelsat ซึ่งภายในช่วงปลายปีนี้ สายการบินที่เดินทางในสหรัฐจะติดตั้งอุปกรณ์ครบทุกลำ

ปัจจุบันสายการบินเดลต้าได้ทดสอบให้บริการ Wi-Fi ฟรีกับผู้โดยสารในโปรแกรม frequent-flier ซึ่งคาดว่าจะขยายการใช้งานเพิ่มขึ้นตลอดทั้งปี 2023.

ทาง Wall Street Journal รายงานว่า เริ่มให้บริการในบางเส้นทางก่อน จากนั้นจะขยายปริมาณเครื่องบินที่รองรับให้มากขึ้นในปีหน้า โดยบริการนี้จะเปิดให้ผู้โดยสารใช้งานได้ฟรีทุกคน แต่มีแนวโน้มว่าอาจจะต้องสมัคนเป็นสมาชิกของ SkyMiles loyalty number ก่อนถึงจะเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

เรียกว่าตอนนี้อุตสาหกรรมการบินพยายามในการเพิ่มบริการ WiFi บนเครื่องกับผู้ให้บริการเครือข่ายรายต่างๆ รวมถึงทดสอบรูปแบบการหารายได้ที่แตกต่างไป แต่สุดท้ายค่าบริการนั้นก็ถือว่าค่อนข้างสูงอยู่

การที่ Delta เข้ามาชูจุดขายใหม่น่าจะเป็นตัวเร่งให้สายการบินอื่นๆหันมาให้บริการ Wi-Fi ฟรี มากขึ้น
ที่มา https://www.engadget.com/delta-free-wifi-2023-224010550.html