Google Photos ถือเเป็นแพลตฟอร์มสำหรับอัพโหลดรูปที่น่าใช้ แต่ล่าสุดมีคนพบปัญหาบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แม้จะลบแอปนี้ออกจากเครื่องแล้ว มันก็ยังอัพโหลดรูปให้อยู่ดี

google-photos-android-app-on-google-play-640x0

ใครที่ใช้ Google Photos บนแอนดรอยด์นั้น ตอนนี้มีคนค้นพบว่าถึงแม้จะลบแอปนี้ออกไปแล้ว มันก็ยังไม่หยุดโหลดรูปไปเก็บไว้บน cloud อยู่ดี เดิมที Photos เป็นบริการหนึ่งที่ผูกกับ Google Account ก่อนที่จะแยกออกมาเป็นแอปเดี่ยวๆ ซึ่ง Photos บน Android นั้นจะต้องตั้งค่าใน Google Settings สำหรับการแบ็คอัพรูป ซึ่งพอหลายคoลบแอปแล้วลืมเข้าไปปิดตรงนี้ จึงทำให้ Photos ยังเปิดการทำงานอยู่เบื้องหลังแม้ไม่มีแอปแล้วก็ตาม การแก้ปัญหานี้ง่ายมากเลยค่ะ แค่เข้าไปที่การตั้งค่าแล้วทำการปิด Google Photo Backup เท่านั้นเอง

หลายคนอาจจะมองว่าไม่เป็นปัญหาใหญ่นี่ แต่หลายคไม่คิดเช่นนั้น? เราจะรู้ได้ไงว่ารูปอะไรในเครื่องหลุดไปยังกูเกิลบ้าง มีรูปที่ไม่เหมาะสมมั้ย นอกจากนั้นใบหน้าในรูปที่ส่งไปจะถูกจดจำโดยระบบจดจำใบหน้าอัตโนมัติโดยที่คนในรูปไม่รู้ตัว เรื่องความเป็นส่วนตัวเมืองนอกเค้ามองว่าเป็นเรื่องใหญ่มากนะ

ใครที่ไม่อยากให้ภาพตัวเองหลุดออกไปลองไปทำตามคำแนะนำด้านบนนะ

VIA digitaltrends