จักรยานไฟฟ้าเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่หลายรุ่นยังทำหน้าตาไม่โดนใจเอาซะเลย ถ้าใครมองหาจักรยานไฟฟ้าแบบเท่ๆอยู่ล่ะก้อ คันนี้เลยค่ะ

Rimac-770x420

นี่ถือจักรยานไฟฟ้า Greyp G12S ที่รูปร่างปราวเปรียว ค้ลายๆกับมอเตอร์ไซด์ จุดเด่นของมันอยู่ที่ที่การสลับโหมดการทำงานด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เปลี่ยนจากแรงขาถีบเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า นอกจากนั้นยังเพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ตัวโครงสร้างก็ปรับปรุงให้แข็งแรงและทนทานกว่ารุ่นก่อน ตัวเฟรมมีส่วนที่เป็น Housing สำหรับซ่อนอุปกรณ์ไฟฟ้า มีการเพิ่มระบบช่วงล่าง มีโช้คช่วยดูดซับแรงกระแทก เวลาวิ่งบนเส้นทางที่ขรุขระ

โหมดการใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าจะมีสองโหมดคือ Steet Mode สำหรับวิ่งทั่วไปในเมืองจะใช้ความเร็วได้สูงสุด 25 กม./ชม. และ Speed-mode สำหรับคนที่ชอบความเร็วซึ่งจะทำความเร็วได้สูงสุด 70 กม./ชม.

Greyp G12S มาพร้อมกับหน้าจอสำหรับแสดงข้อมูลต่างๆทั้งความเร็ว ระยะทาง ปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ส่วนแบตเตอรี่ใช้เวลาชาร์จ 80 นาที เมื่อต่อกับปลั๊กไฟ 110V วิ่งได้ไกลสุด 120 กิโลเมตร ข้อเสียก็คือ แบตเตอรี่รองรับการชาร์จแค่ 1,000 รอบเท่านั้น ถ้าชาร์จเกินความจุของแบตเตอรี่ก็จะลดลงไปเหลือแค่ 75% เท่านั้น

สนนราคาขายของ G12S ถือว่าไม่ถูกเลยนะ ราคาเริ่มต้นที่ $9400 หรือประมาณ 339,000 บาท ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปรับเปลี่ยนชิ้นส่วน สีหรือลวดลายให้เข้ากับความชอบของตัวเองได้ผ่านการสั่งซื้จอจากห้าเว็บไซท์เลยค่ะ

[youtube]https://youtu.be/4XK3xFfxs-c[/youtube]

VIA Slashgear