ใครเบื่อนาฬิกาอัจฉริยะเรือนหนาๆ ใส่ไม่ค่อยสะดวก ตอนนี้ Pebble เตรียมออกรุ่นใหม่สุดบาง แค่ 7.5 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่บางที่สุดในโลกตอนนี้
img_5650-2-640x427-cPebble เรียกว่าเป็น smartwatch รายแรกที่เปิดตัวอย่างถล่มทลายจากเว็บระดมทุนเมื่อปี 2013 ทำยอดระดมทุนไปสูงถึง 10.3 ล้านดอลล่าร์ ขายไปได้หลายล้านเรือนซึ่งรุ่นแรกนั้นจะมาพร้อมหน้าจอ e-ink และรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รวมถึงราคาก็ไม่ได้แพงมากจึงทำให้คนซื้อหาได้สบายๆ ต่อมาก็พัฒนาให้มีรุ่นที่เป็นสายโลหะเพิ่มขึ้น วางขายผ่านร้านขายนาฬิกาทั่วไปด้วย

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ตลาดอุปกรณ์สวมใส่ก็เริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ ทาง Pebble ก็ขยับตัวอยู่ตลอด เริ่มจากเปิดตัว Pebble Time เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยการปรับโฉมใหม่ให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น พัฒนาหน้าจอให้ดีขึ้น, ตัวเรือนบางลง เพิ่มหน้าปัดแบบ chronology เป็นต้น แต่ตลาดเริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย หลังจากที่ Apple Watch วางขายเมื่อต้นปี ทาง Samsung เองก็ปรับโฉมใหม่ รวมถึง Android Wear ก็มีให้เลือกแล้ว 6 แบรนด์ ทำให้ผู้ชื้อมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้น

ด้วยเหตุนี้ทาง Pebble จึงออกนาฬิการุ่นใหม่ Time Round หน้าปัดทรงกลมที่มีความบางแค่ 7.5 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่บางที่สุดในโลก ตัวเรือนมีน้ำหักเบา วัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นสแตนเลส “marine-grade” ตัวเรือนมีขนาด 38.5 มม. มี LED-backlit ,จอสี e-ink และปุ่มการสั่งงานด้านข้าง

ส่วนคุณสมบัติอื่นๆก็มี กันน้ำกระเด็นใส่, มีมอเตอร์สำหรับสั่นในตัวและไมโครโฟน แบตเตอรี่ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้สูงสุด 2 วัน ถือว่าสั้นกว่ารุ่นแรกที่ใช้ได้นานถึง 7 วัน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเค้ารองรับการชาร์จไร้สายแบบรวดเร็วด้วย

ส่วนสนนราคาของ Round Time ยังไม่ประกาศออกมาแต่คาดว่าน่าจะแพงกว่า Pebble spectrum ที่ขายอยู่ที่ $249 หรือประมาณ 9,000 บาท ใครสนใจก็สั่งจองล่วงหน้าได้ที่เว็บ BestBuy.comTarget.com และ pebble.com โดยจะเริ่มส่งวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้นะ

[youtube]https://youtu.be/6pdaohCvPSg[/youtube]

VIA digitaltrends