เบื่อมั้ยค่ะกับคำว่าวันนี้ “ทานอะไรดี” วันนี้ Dailygizmo มีอีกหนึ่งแอปที่จะช่วยเลือกร้านได้โดนใจขึ้น

image017

แอปนี้มีชื่อว่า iPick เรียกว่าเป็นแอปกูรูด้านร้านอาหารก็ว่าได้ ผ่านกาารคัดสรรมาแล้วว่าดีจริง ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดังรู้หมด ไม่ว่าจะของคาว ของหวานหรือร้านนั่งชิลๆสังสรรค์กับเพื่อน ช่วยค้นหาได้อย่างตรงใจ

ด้วยระบบการค้นหาที่ชาญฉลาด เลือกค้นหาได้ทั้งจากชื่อร้าน, ประเภทร้าน , คะแนนรีวิว, เลือกเป็นย่านอย่างเอกมัย ทองหล่อ หรือ พื้นที่ใกล้เคียงกับจุดที่คุณอยู่พร้อมบอกระยะห่างช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แถมมีร้านเปิดใหม่ แอปนี้อัพเดทให้รู้ก่อนใคร

image018

เจอร้านใหม่ถูกใจแต่ลังเลจะไปลองดีรึเปล่า ลองอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจ มีทั้งคนทั่วไปและนักรีวิวชื่อดัง อ่านไม่จบบุ๊คมาร์คบทวิจารณ์ไว้ก่อน เผิ่อกลับมาอ่านซ้ำได้อย่างรวดเร็ว หรือใครลิ้นเทพอยากจะผันตัวเองเป็นกูรูด้านอาหาร ก็ถ่ายภาพ เขียนรีวิวให้คะแนนร้านโปรด พร้อมแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นๆได้ตามรอยมาชิม

image016

จุดเด่นของ iPick คือ ยิ่งใช้กับเพื่อนยิ่งสนุก เพื่อนชอบไปร้านไหนรู้หมด เพราะมีฟีเจอร์ Moment เหมือนจดบันทึก ไปร้านไหนแชะรูปและเขียนข้อความเก็บไว้เป็น Timeline เห็นร้านถูกใจ ก็เข้าไปเม้นท์ พูดคุย ทั้งของเราเองและของเพื่อนได้ ถ้ามีโอกาสก็ตามไปลอกการบ้านได้

image020

ที่สะดวกกว่านั้นคือ ใช้นัดทานข้าวกับเพื่อนที่ร้านโปรดได้ง่ายๆ แค่สร้างการนัดหมาย เลือกร้าน ใส่วันเวลานัดหมาย จากนั้นส่งนัดให้เพื่อนผ่าน Facebook,  Whatsapp หรือ WeChat

ที่เจ๋งกว่าคือปฏิทินบนมือถือให้อัตโนมัติ ไม่ต้องกลัวลืม ใกล้ถึงเวลานัดเมื่อไหร่ จะแจ้งเตือนให้อีกที ไม่ต้องกลัวจะพลาดนัดสำคัญ

image013

ใครอยากลองใช้งาน iPick มีครบทั้งแอปบนไอโฟน แอนดรอยด์ และบนคอมพิวเตอร์ผ่านหน้าเว็บ ลองไปใช้กันดูนะ จะได้รู้ว่าวันนี้จะ ทานอะไรดี

[youtube]https://youtu.be/XY80pPA9RZ8[/youtube]