ต่อไป Drones จะไม่ใช่แค่อุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพหรือขนส่งเท่านั้น แต่จะกลายเป็นกีฬาแข่งขันกันเหมือนรถแข่ง

Screen Shot 2016-01-28 at 11.46.51 AM

 

โดรนเรียกว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าจับตาขึ้นทุกวัน เพราะรุ่นใหม่มีความสามารถมากขึ้นในราคาที่ถูกลง และนี่ก็คืออีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่จะทำให้โดรนได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมันจะกลายเป็นการแข่งขันกีฬาความเร็วสุดมันส์ ภายใต้ชื่อการแข่งขันว่า Drone Racing League (DRL) ซึ่งมีผู้เข้าแข่งและสปอนเวอร์ชื่อดังสนับสนุนอย่างเต็มที่ เชื่อเถอะว่างานนี้ดังแน่นอน

การแข่งขันนี้จะให้ผู้เข้าแข่ง บังคับโดรนพร้อมใส่แว่นตา VR เพื่อให้เห็นเส้นทางและสนามแข่งเหมือนกับเราไปนั่งอยู่ในโดรนด้วยตัวเอง ส่วนโดรนที่นำมาใช้นั้นจะต้องเป็นโดรนรุ่นเดียวกันเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมแต่ผู้เข้าแข่งขันสามารถปรับแต่งเพื่อให้ใช้บินได้ความเร็วอย่างเต็มที่  การแข่งขันจะนับเป็นรอบๆเหมือนรถแข่ง บินผ่านจุด check point ผู้ที่บินเข้าเส้นชัยก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ โดยจะแข่งเก็บคะแนนแต่ละสนาม สุดท้ายใครได้คะแนนมากสุดก็คว้าแชมป์ไปครอง

ตัวโดรนเองจะมีการติดตั้งกล้อง HD เพื่อให้สตรีมมิ่งภาพมาบนจอเพื่อให้ผู้ชมเห็นภาพจากโดรนกันแบบสดๆเพิ่มความเร้าใจ ซึ่งตอนนี้เค้าแข่งจบสนามที่หนึ่งไปแล้ว โดยโดรนที่แข่งจะทำความเร็วสูงถึง 80-90 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งผู้เข้าแข่งขันก็มีทั้งจากอเมริกา,บราซิล, ออสเตรเลีย เป็นต้น ซึ่งทางผู้จัดเอง ต้องการที่จะโปรโมทให้การแข่งขันนี้ให้ได้รับความนิยม จนกลายเป็นการแข่งขันแบบจริงจังในอนาคต

[youtube]https://youtu.be/bOWkkoczEPQ[/youtube]

VIA DG