อยากเป็น Iron man โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เมื่อ Franky Zapata ได้เปิดรับอาสาสมัคร 25 ราย ร่วมทดสอบ JETRACER ที่จะทำให้คุณกลายเป็นยอดมนุษย์บนท้องฟ้า

Franky Zapata คือนักประดิษฐ์ชื่อดัง เจ้าของผลงาน Jetsuit ที่สวมแล้วบินได้เหมือน Iron Man มาวันนี้เขาประกาศรับอาสาสมัคร 25 รายเพื่อทดสอบอุปกรณ์รุ่นใหม่ทั้ง JetRacer โดรนที่สามารถบินและตีลังกาได้โดยไม่ต้องกลัวตก ตัวเครื่องทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ตอนนี้จะจำกัดไว้ที่ 130กิโลเมตรต่อชั่วโมงก่อนเพื่อความปลอดภัย

JetRacer ใช้วัสดุหลักเป็นคาร์บอนไฟเบอร์และไทเทเนียม น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ควบคุมง่ายผ่านจอยสติก สามารถขึ้นลงได้ในแนวดิ่ง ใช้เครื่องยนต์เจ็ตเทอร์โบบินได้สูงสุด 3,000 เมตร  โดยในช่วงแรกนั้นจะใช้กับงานสตันและความบันเทิง แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือ การเอามาใช้กู้ภัย รวมถึงส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินได้รวดเร็วขึ้น เพียงแค่นั่งบังคับคุณก็จะกลายเป็น Iron man ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เขาเปิดรับอาสาสมัครมาทดสอบการใช้งานจำนวน 100 คน โดยในสหรัฐนั้นจะรับแค่ 25 คน ซึ่งการทดสอบในสหรัฐนั้น คนขับไม่จำเป็นต้องใช้ใบอนุญาตเครื่องบินขนาดเล็ก ต่างจากฝรั่งเศสที่ต้องใช้ใบอนุญาตถึงจะนำเครื่องขึ้นได้  ใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บของ Zepata.

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ทาง Franky Zapata ได้ทดสอบประสิทธิภาพของ Hoverboardให้ชาวโลกได้เห็น ทั้งการบินข้ามช่องแคบอังกฤษในเวลาแค่ 23 นาทีเท่านั้น ด้วยความที่ความจุของเชื้อเพลิงนั้นแค่ 42 ลิตรเท่านั้นจึงต้องทำให้แวะเปลี่ยนถึงเชื้อเพลิงบนเรือกลางทางก่อนซึ่งใช้เวลาราวๆไม่เกิน 2 นาที ซึ่งครั้งนั้นเขาบอกว่าโอกาสสำเร็จมีแค่ 50% เท่านั้นแต่เขาเชื่อมั่นในเทคโนโลยีที่เขาสร้างขึ้น

ส่วน JetRacers อาจจะต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ เพราะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในฝรั่งเศสก่อน ส่วนการทดสอบครั้งนี้จะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆมาต่อยอดสิ่งประดิษฐ์ของเขาให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ที่มา www.dailymail.co.uk