GARENA THAILAND

GARENA THAILAND เชื่อมโยงทุกบริการ ภายใต้แนวคิด Connecting the Dots ตั้งเป้าผู้นำการให้บริการบนอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม

GARENA THAILAND

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อ GARENA มาจากด้านเกมออนไลน์ ที่เข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 2012 ด้วยการให้บริการเกมออนไลน์และช่องทางการสื่อสารระหว่างนักเล่นเกม จนในปัจจุบันก้าวไปอยู่ในกลุ่มบริษัทยูนิคอร์น หรือบริษัท Startup ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลล่าร์

ไม่ใช่แค่เกมออนไลน์เท่านั้นทางการีน่าได้ต่อยอดไปยังบริการอื่นๆ ครอบคลุมทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่นับวันผู้ใช้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในโอกาสที่การีน่าออนไลน์ได้ย้ายสำนักงานมาแห่งใหม่ ทางผู้บริหารจึงได้เผยแนวคิดและทิศทางของบริษัท โดยแบ่งแยกธุรกิจออกเป็น 3 กลุ่มหลักๆ ดังนี้

DSCF1662

1.Digital Content

ส่วนนี้จะเป็นการให้บริการคอนเท้นท์ออนไลน์ โดยจะครอบคลุม 4 เนื้อหาหลักๆ

  • เกมออนไลน์ ทางการีน่าเป็นผู้ใหบริการเกมออนไลน์ชื่อดังหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น FIFA Online 3 , League of Legends เป็นต้น โดยมีผู้เล่นมากกว่า 27 ล้านไอดี นอกจากนั้นยังมีการขยายตลาดไปยังเกมบนมือถือที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนมีผู้ใช้งานแล้ว 8 ล้านคน ส่วนในอนาคตก็จะมีเกมใหม่ๆมาเพิ่มอีกโดยสำรวจจากความต้องการของผู้เล่น
  • Garena Platform อันนี้เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับนักเล่นเกม ซึ่งในนี้จะรวมทั้งช่องทางการสื่อสาร ช่องทางการดาวน์โหลดและอัพเดทเกม
  • การสนับสนุนกีฬา e-sport ในไทยเพื่อให้ได้การยอมรับทัดเทียมกับนานาประเทศ สามารถนำมาประกอบอาชีพได้ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนนักกีฬา การจัดการแข่งขันทุกปีโดยมี Garena Star League เป็นรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุด นับถึงปัจจุบัน เงินรางวัลจากการแข่งขันที่มอบให้ไปแล้วนั้นมากว่า 17 ล้านบาท
  • TalkTalk เป็นบริการให้ความบันเทิงแบบ Live ผ่านการสื่อสารโต้ตอบกับดีเจ มีดีเจหมุนเวียนตลอด 24 ชั่วโมง

DSCF1665

2.Payment

ธุรกิจกลุ่มที่สองก็คือ AirPay บริการกระเป๋าเงินออนไลน์ซึ่งต่อยอดมาจากการให้บริการเติมเงินในเกม จนกลายมาเป็นแพลตฟอร์มชำระเงินออนไลน์ที่สะดวกและรวดเร็วจนมีผู้ใช้มากกว่า 800,000 รายแล้ว รวมถึงมีจุดให้บริการมากถึง 60,000 แห่งทั่วประเทศไทย จุดเด่นอยู่ที่เราสามารถเติมเงินในเกม จ่ายค่ามือถือ ชำระค่าน้ำค่าไฟ ค่าประกัน รวมถึงซื้อตั๋วหนังที่ซื้อเสร็จแล้วจะมี QR Code สามารถโชว์แล้วเดินเข้าโรงหนังได้ทันที

DSCF1667

3.E-commerce

ธุรกิจกลุ่มสุดท้ายก็คือ บริการ e-commerce ที่เพิ่งเปิดบริการได้เพียงปีเดียว รับกระแสการค้าขายออนไลน์ที่เป็นเทรนด์สมัยนี้ นั่นก็คือ แอป Shopee ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับการใช้งานบนมือถือโดยเฉพาะ แอปนี้เป็นแอปซื้อขายของแบบ C2C หรือ Customer to Customer จุดเด่นก็คือ ซื้อขายได้ไวภายใน 30 วินาทีเท่านั้น, ปลอดภัย รวมถึงเปิดให้คนทั่วไปมาลงขายของได้ฟรีโดยไม่มีการเก็บค่าบริการใดๆทั้งนั้น นอกจากนั้นทางการีน่ายังเปิด Shopee University ช่วยฝึกอบรมผู้ประกอบการหน้าใหม่ในการใช้แอปนี้ทำอีคอมเมิร์ซให้ประสบความสำเร็จ ตอนนี้มีร้านค้ามากกว่า 30,000 ร้านค้า มีของให้เลือกซื้อมากกว่า 2 ล้านชิ้น

ทั้งหมดนี้ก็คือ การพัฒนาบริการเพื่อตอบโจทย์ไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่เพื่อก้าวไปสู่บริษัทผู้นำด้านการให้บริการบนอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม

VIA Garena