LINE Corporation
หลังจากมีข่าวมานาน วันนี้ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวได้อนุมัติการขอเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนหุ้นสามัญของ LINE Corporation เรียบร้อยแล้ว
นี่ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของไลน์ที่สามารถนำบริษัมเข้าระดมทุนผ่านตลาดหลักทัพย์ของโตเกียวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนขั้นตอนต่อไป ทางไลน์ คอร์ปอเรชั่นได้วางแผนยื่นแบบฟอร์ม Form F-1 จดทะเบียนต่อคณะกรรมการกำกับหลักทัพย์ของสหรัฐอเมริกา (U.S. Securities and Exchange Commission | SEC) ในวันที่ 10 มิถุนายน 2016 (ตามเวลาของ New York) เพื่อแสดงเจตจำนงค์ในการเข้าขอจดทะเบียนการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมเสนอขายหุ้นในอเมริกา ซึ่งจะเกิดขึ้นโดยการจดทะเบียน American Depository Shares (ADSs) เพื่อแสดงส่วนแบ่งของหุ้นสามัญในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค
LINE Corporation คาดว่าจะจดทะเบียนแล้วเสร็จกับตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กประมาณวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ (เวลามาตรฐานตะวันออก) ส่วนที่ญี่ปุ่นจะเป็นวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ (เวลามาตรฐานญี่ปุ่น) ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องในการพิจารณา, การประกาศรับรองโดยคณะกรรมกำกับหลักทรัพย์, ขั้นตอนที่จำเป็นอื่นๆ รวมถึงสถานการณ์ในตลาดด้วย
การที่ LINE Corporation ตัดสินใจเข้าจดทะเบียน ตลาดหลักทรัพย์ทั้งในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในเอเชีย รวมถึงขยายตลาดอย่างต่อเนื่องไปสู่ภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก
VIA LINETHAILAND