YI Technology

ใครที่รอคอยกล้องรุ่นใหม่จาก YI Camera ที่สเปคดีราคาจับต้องได้ ตอนนี้ YI Technology ได้เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในไทย พร้อมเปิดตัว YI 4K ในราคา 9,590 บาท

YI Technology

 

YI Technology เป็นบริษัทที่แตกไลน์ออกมา เพื่อเน้นทำตลาดแพลตฟอร์มโดยเฉพาะ สินค้าหลักก็จะมี Action Camera, IP Camera และกล้องติดรถยนต์ หลักจากที่ประสบความสำเร็จในจีนและอเมริกาแล้ว ทางบริษัทก็เตรียมบุกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีไทยเป็นประเทศแรกที่เปิดตลาดก่อนจะขยายไปประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเค้ามองว่าไทยมีศักยภาพในด้านจองผู้ใช้เองที่เปิดรับอะไรใหม่ๆได้ง่าย ในเมืองไทยมีกิจกรรมให้ทำหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม รวมถึงสวนน้ำสวนสนุกและเครื่องเล่นต่างๆที่ครบครัน รวมถึงตลาดไอทีค่อนข้างโตทีเดียว

ในไทยเองจะได้ Pop Leader ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่จากฮ่องกงมาช่วยทำการตลาดและกระจายสินค้าไปยังร้านต่างๆในไทยให้ โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้นก็มีDSCF1996

  • กล้อง Action Camera ที่มี YI 4K Camera ที่ถือว่าเป็นหัวหอก ด้วยกล้องขนาดเล็กกะทัดรัด คุณภาพสูง ด้วยการใช้เซนเซอร์ CMOS ของ SONY ขนาด 12 ล้านพิกเซลที่กินไฟต่ำ ใช้เลนส์ 7 ชิ้น รูรับแสงกว้าง F2.8 ช่วยให้รับแสงได้ดีขึ้น ตัวเลนส์ให้ภาพมุมกว้าง 160 องศา, ด้านหลังมาพร้อมจอสัมผัสขนาด 2.19 นิ้ว ป้องกันด้วยกระจก Gorilla Glass, แบตเตอรี่มีความจุ 1,400 mAh คำสั่งต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนตัวเครื่องมี 3 สีให้เลือกคือ สีดำ สีขาว และสีโรสโกลด์ เปิดตัวที่ราคา 9,590 บาทพร้อมรับประกันหนึ่งปี ถ้าเครื่องมีปัญหาจากฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ก็จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที ซึ่งราคานี้ถือว่าสูงกว่ากล้องหิ้วไม่กี่ร้อยบาท แต่ไปประกันอุ่นใจมาเพิ่ม ไม่ต้องกลัวเวลาที่กล้องมีปัญหา

DSCF1992

 

  • YI Home IP Camera อันนี้เป็นกล้อง IP Camera สำหรับใช้เป็นกล้องวงจรปิดในบ้าน  เพียงแค่ต่อ Wi-Fi เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ออกมาสองรุ่นแล้ว ข้อแตกต่างก็คือรุ่นที่สองสามารถถ่ายภาพที่ Full HD 1080p

DSCF1986

  • Yi Dash Cam อันนี้จะเป็นกล้องติดรถยนต์

นอกจากกล้องแล้วก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอีกหลายอย่าง เช่น ไม่เซลฟี่ เคสกันน้ำ สายรัดกล้อง ถ้าใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั้งหน้าร้านและออนไลน์ค่ะ

VIA YITechnology