Willow

คุณแม่คนไหนมีปัญหาเรื่องการปั๊มนมเพราะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน นี่คือ Willow เครื่องปั๊มนมอัจฉริยะที่ใส่ติดตัว สั่งปั๊มนมได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่กวนคนรอบข้าง

Willow

แพทย์มักจะแนะนำให้เด็กแรกเกิด กินนมแม่ในช่วง 12 เดือนแรก แต่จากการสำรวจในอเมริกาพบว่าส่วนใหญ่จะให้กินแค่ 6 เดือนแรกเท่านั้น สาเหตุเพราะคุณแม่ยุคใหม่ไม่ได้เป็นแม่บ้านเต็มตัว หลายบ้านก็ยังต้องออกไปทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในบ้าน

ปกติแล้วเครื่องปั๊มนมทั่วไปมักจะไม่ค่อยสะดวกพกเอาไปใช้อกบ้านสักเท่าไหร่ เพรามีขนาดใหญ่ แถมเวลาจะปั๊มนมแต่ละทีต้องมีสมาธิจดจ่อกับการปั๊ม ทำให้ไม่สามารถทำกิจกรรมอื่นๆไปพร้อมกันได้ ซึ่งทาง John Chang ผู้ก่อตั้งบริษัท Willow ก็เลยได้แรงบันดาลใจคิดค้นเครื่องมือที่จะมาช่วยแบ่งเบาภาระให้กับภรรยาของเค้าเอง จนออกมาเป็นเครื่องปั๊มนมอัจฉริยะที่จะมาช่วยแก้ปัญหาให้เหล่าคุณแม่ๆทั่วโลก

Smart Breast Pump

อุปกรณ์ตัวนี้หน้าตาเป็นทรงหยดน้ำ คล้ายๆซิลิโคน วิธีใช้คือนำไปติดกับหน้าอก จากนั้นสวมทับกับบราได้เลย มันมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าในตัวสำหรับช่วยปั๊มนม ทำงานเงียบเชียบ ไม่ส่งเสียงรบกวน สามารถปั๊มขณะเดินทางใรถไฟฟ้าได้โดยไม่ส่งเสียงรบกวนคนข้างๆ ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้งานได้ 2-3 วัน

อยากให้เริ่มปั๊มตอนไหนกดปุ่มเริ่มทำงานได้จากด้านหน้า นมที่ปั๊มออกมาจะไหลลงถุงเก็บขนาด 4 ออนซ์ ที่ออกแบบมาอย่างดี เพิ่มวาล์วป้องกันนมหกไหลย้อนกลับออกมา

Willow App

อยากรู้ว่าปั๊มได้มากน้อยแค่ไหน เช็คผ่านแอปได้ว่าปั๊มนมได้เท่าไหร่แล้ว เต็มแล้วก็เปลี่ยนถุงเก็บใหม่เข้าไปแทน นอกจากนั้นทุกครั้งที่ปั๊มนมก็จะเก็ยสถิติต่างๆให้  เช่น ความถี่ในการปั๊ม ระยะเวลาที่ใช้ ปริมาณนมที่ได้ แยกเป็นแต่ละเต้าเลย คุณจะได้รู้ว่าเต้าไหนให้นมมากกว่ากัน เวลาให้นมจากอกโดยตรงจะได้เลือกข้างถูก เรียกว่าคุณแม่หลายคนน่าจะชอบ

สำหรับคนที่สนใจ สนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ $430 หรือประมาณ 15,000 บาท โดยจะเริ่มขายจริงในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

VIA CNN