COWAROBOT

ใครที่เบื่อลากกระเป๋าเดินทางหนักๆ เครื่องทุ่นแรงของคุณมาแล้ว นี่คือ COWAROBOT กระเป๋าไฮเทค เดินตามไม่ต้องลาก ช่วยให้คุณมีมือเหลือไว้ถือของอย่างอื่น

COWAROBOT

หลังจากที่ซีโพสต์คลิปใน Facebook ให้เห็นสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่หน้าตาเหมือนกระเป๋าเดินทาง ที่วิ่งตามได้ หลายคนก็เกิดความสนใจว่ากระเป๋าเดินทางตัวนี้ชื่อว่าอะไร ทำงานยังไง วันนี้จะมาเฉลยให้ค่ะ

เจ้ากระเป๋าใบนี้มีชื่อว่า COWAROBOT พัฒนาโดยบริษัทชื่อเดียวกัน ซึ่งสำนักงานเค้าตั้งอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งปีนี้เค้ามาร่วมงาน CES 2017 เป็นปีแรก เดิมทีนั้นมันเป็นโปรเจคที่เค้านำไประดมทุนในเว็บ Indiegogo ซึ่งก็ประสบความสำเร็จได้เงินมากกว่าที่ตั้งใจไว้ถึง 4.5 เท่าเลยล่ะ ตัวกระเป๋าตอนนี้มีขนาดเดียวคือไซส์ carry-on ถือขึ้นเครื่องได้เลย จุดเด่นอยู่ที่มันสามารถเดิมตามเราได้ เพียงแค่เราใส่สายรัดข้อมือติดตัวไว้เท่านั้นเพื่อให้รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเท่านั้น

COWA

การหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เอง เค้าจะใช้เทคโนโลยี CO-EYE ที่ใช้เซนเซอร์ต่างๆมาช่วยวัดระยะของสิ่งกีดขวาง วัดความลาดเอียง นำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อวางแผนการวิ่งได้อย่างอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้เดินทางได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องลำบากลากกระเป๋าหนักๆเอง รวมถึงมีมือว่างใช้ทำอย่างอื่นได้อีก

ตัวกระเป๋าสามารถวิ่งตามเราได้ที่ความเร็วสูงสุด 7.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งต่อเนื่องได้ไกล 20 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง วิ่งขึ้นทางชัน 15 องศาได้สบายๆ ถ้าไม่อยากใช้โหมดอัตโนมัติก็เลือกปิดแล้วลากเองได้

COWAROBOT feature

นอกจากวิ่งตามเราได้ก็ยังมาพร้อมฟีเจอร์อำนวยความสะดวกอย่างอื่นอีกหลายอย่าง เช่น

  • Find Me เพียงแค่กดที่สายรัดข้อมือ กระเป๋าก็จะวิ่งมาหาคุณได้เอง ซึ่งสายนี้ยังช่วยแจ้งเตือนได้เมื่อคุณอยู่ห่างกระเป๋าเกินไปจะได้ไม่ลืม
  • สายรัดนี้ยังทำหน้าที่เป็นเหมือนกุญแจในการปลดล็อคกระเป๋า ช่วยเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน
  • ในกรณีที่คุณลืมไปว่าวางกระเป๋าทิ้งไว้ที่ไหนก็สามารถเปิดแอป ติดตามหาพิกัดได้เพราะกระเป๋าฝัง GPS มาให้ด้วย
  • ตัวกระเป๋ามีช่องพิเศษด้านหน้า สำหรับเก็บแล็บท็อป
  • แบตเตอรี่สามารถถอดเปลี่ยนได้ แถมออกแบบมีช่องเสียบสาย USB ในตัว สามารถใช้เป็น Power bank ชาร์จมือถือได้

ทั้งหมดนี้ก็คือจุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้ ใครสนใจตอนนี้เค้าก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วในสนนราคาใบละ $699 หรือประมาณ 24,500 บาท โดยจะเริ่มขายจริงช่วงเดือนตุลาคม 2017 ค่ะ

VIA Indiegogo