ในที่สุดฟีเจอร์ที่หลายคนรอมานาก็เป็นจริงสักที เมื่อ Niantic เตรียมอัพเดท Pokemon Go เพิ่มโหมด PVP ใหเราเอาโปเกมอนมาสู้กัน ใครขาดตัวไหนก็แลกมอนสเตอร์กันได้

Pokemon Go

Pokemon Go

โปเกมอนโกเรียกว่าเป็นกระแสที่มาทั่วโลกเพราะความแปลกใหม่ นำเทคโนโลยี AR มาใช้ แต่หลายคนก็เบื่อที่จะเล่นเกมนี้เพราะการอัพเดทแต่ละทีใช้เวลานานเหลือเกิน แถมมาทีก็เป็นการอัพเดทแก้ไขบั๊กเล็กๆน้อยๆ ไม่ค่อยมีฟีเจอร์ใหม่ๆให้เล่นกัน

ข่าวดีที่จะทำให้หลายคนกลับมาเล่นเกมโปเกมอนโกอีกครั้ง นั่นก็คือทางผู้พัฒนาเกม เตรียมอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ในเกมเวอร์ชั่นถัดไปถึง 3 อย่างด้วยกัน และ 2 ใน 3 นั้นเป็นสิ่งที่ผู้เล่นอยากได้มานานนั่นก็คือ การแลกมอนสเตอร์และโหมด PVP ที่ให้เรานำโปเกมอนที่จับมาได้ไปสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ส่วนข้อสุดท้ายก็คือ gym battles การต่อสู้ระหว่ายิมนั่นเอง โดยข้อมูลนี้หลุดออกมาจากปากของ John Hanke ผู้บริหารของ Niantic Labs นั่นเอง ซึ่งเค้าเคยบอกว่าการแลกโปเกมอนและนำมาสู้กันนั้น ถือเป็นหัวใจของเกมต้นฉบับ ถ้าไม่มีสองสิ่งนี้มันจะกลายเป็นเกมจับสัตว์ประหลาดธรรมดาๆ

Hanke บอกว่าฟีเจอร์ใหม่อยู่ระหว่างพัฒนา ยังบอกไม่ได้ว่าจะพร้อมปล่อยตอนไหน ซึ่งเค้าก็ยอมรับว่าเกมเวอร์ชั่นปัจจุบันยังธรรมดาเกินไป

VIA Slashgear