หลายคนพอพูดถึงอุปกรณ์สวมใส่ ก็นึกถึงแต่อุปกรณ์วัดสุขภาพเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้เค้าประยุกต์ใช้ไปในด้านอื่นๆได้อย่างหลากหลายเลยค่ะ มีอะไรน่าว้าวๆบ้างไปดูกันเลย

Royole

Wow Gadgets

เริ่มจากชิ้นแรก ก็คือ Royole Flexible Sensor อันนี้เป็นเซนเซอร์ขนาดเล็กและบางมากๆเปรียบเหมือนแผ่นฟิล์มสุดบาง แต่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากจอ AMOLED สำหรับใช้ฝังลงในเสื้อผ้า ทำให้กลายเป็นจอสัมผัส เมื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆอย่างคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนก็จะช่วยให้สั่งงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งเซนเซอร์ตัวนี้มีความสามารถเท่าๆกับจอสัมผัส แต่ใช้เวลาในการผลิตน้อยกว่า รวมถึงต้นทุนการผลิตก็ยังถูกกว่าด้วย

Mevics

ว้าวแก็ดเจ็ตชิ้นต่อมาก็คือ Mevics สำหรับช่วยแก้ปัญหาบุคลิกภาพ โดยเฉพาะคนที่ชอบนั่งหลังเอียง เพียงแค่แค่ติดไว้กับเสื้อผ้าเท่านั้น ตัวเครื่องจะแยกเป็นสองชนคือ เซนเซอร์ที่หน้าตาเหมือนกับแคปซูลสำหรับติดกับเสื้อผ้าและตัวรับสัญญาณที่สามารถสั่นเตือนเมื่อคุณเริ่มนั่งหลังงอ  เป้าหมายหลักก็คือ แก้ปัญหาโรค Office Syndrome ของเหล่าพนักงานออฟฟิซที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ นั่นเอง รวมถึงใช้ฝึกสอนเด็กเล็กให้นั่งถูกท่า

นอกจากแจ้งเรื่องท่านั่งแล้ว มันยังสามารถใช้เก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวและออกกำลังกายได้อีก เช็คข้อมูลต่างๆผ่านแอป เรียกว่าซื้อตัวเดียวคุ้ม

Active Protective-Wow Gadgets

ส่วนใครที่มีผู้คนแก่อยู่ที่บ้านแล้วกลัวว่าพวกเค้าจะหกล้มเกิดอุบัติเหตุจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ซีขอแนะนำ Active Protective เข็มขัดนิรภัยพร้อมถุงลมแอร์แบ็คในตัว ซึ่งเค้าสำรวจสถิติมาแล้ว 1 ใน 3 ของคนอายุ 65 ปีขึ้นไป มีปัญหาหกล้มเป็นประจำ

เวลาใช้งานให้สวมไว้ที่เอวเหมือนเข็มขัดทั่วไป ภายในเค้าใส่สารพัดเซนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นการจับการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติ, จับความเร่ง, จับการหมุน ซึ่งจะแยกแยะได้ระหว่างการเคลื่อนไหวแบบปกติในชีวิตประจำวันหรือการหกล้ม ถ้ามันคำนวณเจอว่าผู้ใส่กำลังจะหกล้มก็จะปล่อยถุงลมออกมา ช่วยลดการกระแทกได้ถึง 90% เลยทีเดียว ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้มากทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะวัยนี้ที่ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้เร็วเท่าสมัยยังหนุ่มยังสาว