ใกล้ช่วงสงกรานต์ของประเทศไทยกันแล้วในอีกไม่กี่เดือนทำให้หลายคนนั้นอาจจะเริ่มหา Gadget กันน้ำได้ ซึ่งในครั้งนี้ขอแนะนำเป็นลำโพงเอาใจคนรักเสียงเพลงสักหน่อย จัดมาให้ดูถึง 5 รุ่น 5 แบบด้วยกัน มีอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

JBL Charge 3

เริ่มต้นด้วยผู้เริ่มทำลำโพงกันน้ำก่อนอย่าง JBL ซึ่งมีหลายรุ่นมากแต่สำหรับครั้งนี้ขอแนะนำ Charge 3 รุ่นใหม่ล่าสุดที่นอกจากสีสันที่จัดเสียงจัดว่าเบสหนักได้ใจตามสไตล์ JBL ในราคา 7 พันกว่าบาท ถือว่าน่าสนใจสำหรับคนที่อยากพกลำโพงไปเที่ยวทะเล เพราะสามารถกันน้ำและเป็น Power Bank ให้กับมือถือได้อีกด้วย เล็กแบบนี้แต่ก็แจ๋วเอาเรื่องนะครับ

Jabra SOLEMATE Mini

Jabra นอกจากจะดังเรื่องหูฟังแล้วลำโพงของเขาก็มีความดังไม่แพ้กันเพราะ SOLEMATE Mini จัดว่าเป็นลำโพงจิ๋วแต่แจ๋วอีกตัวที่รูปทรงนั้นเอาไปใช้งานแถวทะเลได้และยังมีจุดเด่นที่คุณไม่ต้องห่วงถ้าน้ำจะกระเด็นแน่นอน และยังได้เสียงที่ดีงามและสีสันที่ค่อนข้างแรงเลยทีเดียว

Waterproof BTS-06

ลำโพงจิ๋วขนาดเล็กที่สามารถหาซื้อได้ทั้งร้านค้าออนไลน์และหน้าร้านทั่วไป มีความโดดเด่นนอกจากตัวเครื่องจะกันน้ำกระเด็นระหว่างอาบน้ำได้แล้ว ยังมีรีโมทควบคุมเพลงในตัวเพิ่มความสะดวกและมีหลากยสีสันให้เลือกอีกด้วย

Sony Extra Bass SRS-XB3

แม้ว่าคู่แข่งจะเยอะขึ้น แต่ตระกูล Extra Bass ของ Sony ก็ยังอยู่รอดมาถึงวันนี้ได้ แถมยังเพิ่มความสามารถในรุ่นใหม่อย่าง SRS-XB3 ซึ่งสามารถกันน้ำกระเด็นได้และยังดูทนทานเหมาะกับการนำไปเที่ยว และให้เสียงที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม แต่ยังไม่ถึงกับ Hi-Res Audio ที่ Sony ดันมาตลอด แต่ด้วยยราคานั้นอยู่ที่ 4,990 บาท ถือว่าไม่แพงนะครับ

Ultimate Ears UE Boom

ยี่ห้อนี้อาจจะไม่คุ้นชื่อสักหน่อยเพราะเข้ามาได้ไม่นาน แต่ถือว่าเป็นลำโพงกันน้ำที่ดูลุย สีสันจัดว่าใช้ได้ และมีพลังเสียงที่เรียกว่า เยี่ยมทั้งการฟังเพลงแบบ เบสจัดหนัก หรือ เน้นเสียงร้องจบในตัวเดียว แต่ราคานั้นอยู่ที่ 7,990 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายลำโพงทั่วไป และหาไม่ยากสักเท่าไหร่