อีกเทคโนโลยีหนึ่งที่มีหลายคนนั้นพยายามเลือกซื้อหามาใช้อย่าง VR ที่ต้องใช้แว่นและใช้งานซึ่งหลายคนบอกว่ามันล้ำแล้วอะไรจะดีที่สุด วันนี้มี 5 แว่น VR ที่มีขายแล้วในประเทศไทยมาฝากให้ได้ดูแล้วลองซื้อมาใช้กัน

Google Cardboard

ตัวแรกที่แนะนำก่อนใครก็คือ Google Cardboard แว่นวีอาร์แบบง่าย ๆ ใช้กระดาษลังและมีเลนส์นูน 2 ดวงข้างในทำให้มองได้เหมือน VR แถมยังมี Software เจ๋ง ๆ ภายในอย่างเยอะ เรียกได้ว่าคุ้มค่าในราคาเริ่มต้น 350 บาท

Samsung Gear VR

Gadget ของ Samsung อีกชิ้นที่มีความน่าสนใจแต่สามารถใช้ได้กับมือถือรุ่นท็อป ๆ อย่าง Gear VR ซึ่งรองรับการทำงานผ่าน Oculus Store และมี Apps ดี ๆ มากมายการทำงานถือว่าดีมาก และราคานั้นอาจจะสูงกว่าตัวแรกพอสมีวร

Sony Playstion VR

สำหรับคนที่ใช้งาน Playstation 4 คงจะรู้ถึงอุปกรณ์อย่าง Sony Playstation VR ที่เป็นแว่นเพื่อสำหรับคนเล่นเกม PS4 โดยตรงและเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่ามันเป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบเลยก็ว่าได้ ซึ่ง

VR Box

อีกแว่น VR ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดีและมีแถมกับมือถือบางยี่ห้อมากมาย คุณสมบัติเด่นของมันคือรองรับ Software ทั้ง iOS และ Android ถือว่าลงตัวและน่าใช้พอสมควรเลยล่ะ ส่วนราคาหากไม่ได้ของแถมนั้นสามารถหาซื้อได้ที่ 690 บาท

VR Shinecon Pro

อัพเกรดจากรุ่นเมื่อกี้ด้วยการเพิ่มข้อต่อและตัวล็อคที่เรียกได้ว่าแน่นหนาและใช้งานผ่าน Software ได้โดยตรงและดูเหมือนกับแว่นโปรราคาหลักหมื่นแต่ความจริงหลักพันเท่านั้น