มีหลายครั้งที่เราเจอคลิปสนุกๆอยากจะเปิดดูพร้อมกันกับเพื่อน แต่ติดตรงที่ไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน นี่คือแอป UPTIME สำหรับดู YouTube พร้อมเพื่อน เม้าท์มอยได้แม้จะอยู่คนละที่ก็ตาม

UPTIME

UPTIME

สมัยนี่เป็นยุคของโซเชียล เจอคลิปอะไรต้องเปิดดูพร้อมเพื่อนจะได้อรรถรส เม้าท์มอยได้อย่างมีรสชาติ แต่หลายครั้งที่เพื่อไม่ได้อยู่ข้างคุณทำให้การดูคลิปนั้นความสนุกลดลงไปเยอะเลยล่ะ นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาแอป Uptime มาช่วยแก้ปัญหานี้ ผู้พัฒนาแอปนี้ก็คือ Area 120 บริษัทสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการ startup incubator ของกูเกิล ที่เริ่มเปิดโครงการมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพื่อสนับสนุนให้พนักงานของกูเกิลกล้าออกไปทำไอเดียของตัวเองให้เป็นจริง

UPTIME 2

แอปนี้จะเชื่อมต่อคุณและเพื่อนผ่านวิดีโอบน YouTube ซึ่งตอนนี้ยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะบนระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น วิธีใช้งานง่ายมาก แค่ลงทะเบียนใช้งานด้วยบัญชีของกูเกิล จากนั้นก็หารายชื่อเพื่อนที่ต้องการ เมื่อคุณเปิดดูคลิปไหนเพื่อของคุณก็จะดูคลิปนั้นตามไปด้วยพร้อมๆกัน ส่วนด้านล่างของคลิปก็จะมีช่องคอมเม้นท์ให้พิมพ์โต้ตอบหรือส่งอีโมจิหากับแบบ Real-time เรียกว่าแม้อยู่ห่างกันก็สามารถคุยกันออกรสออกชาติได้ นอกจากนั้นเรายังสามารถเห็นว่าเพื่อนกำลังดูคลิปอะไรอยู่และเข้าไปร่วมแจมได้ด้วย หรือใครจะหาเพื่อใหม่ที่ชอบดูคลิปแนวเดียวกันก็ไม่มีใครว่า

ในส่วนของดีไซน์นั้นต้องบอกว่าคล้ายกับแอป Snapchat มาก ถ้าปรับให้เป็นตัวเองมากว่านี้ก็คงจะดี แผนการในอนาคตนั้นก็ยังไม่แน่นอนว่าจะออกเวอร์ชั่นให้ใช้งานบน Android และหน้าเว็บหรือไม่ อันนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อ ส่วนใครที่ใช้ไอโฟนสามารถไปโหลดได้จาก App Store ได้ฟรีเลยค่ะ

VIA digitaltrends