ใครที่ชอบแชทเฟซบุ๊กแต่ใช้สมาร์ทโฟนที่มีความจุไม่เยอะ ตอนนี้แอป Messenger Lite เปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศไทยแล้ว ใช้พื้นที่ในการติดตั้งแค่ 10 mb เท่านั้น

Messenger Lite

Messenger Lite

Messenger เรียกว่าเป็นแอปที่หลายคนใช้บ่อย ไม่ว่าจะสื่อสารกับเพื่อน หรือใช้ใช้เป็นช่องทางซื้อขายออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก แน่นอนว่าเดี๋ยวแอปต่างๆใช้พื้นที่ติดตั้งใมือถือเยอะขึ้น จนทำให้คนใช้มือถือที่มีพื้นที่น้อยๆใช้งานไม่เพียงพอ

ทางเฟซบุ๊กเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี จึงได้เปิดตัว Messenger Lite แยกออมาจากแอปหลัก โดยเปิดให้ผู้ใช้แอนดรอยด์ในไทยได้โหลดไปใช้งานก่อน จริงๆแล้วแอปนี้เปิดให้บริการในหลายประเทศตั้งแต่เดือนตุลาคม 2559

Messenger Lite2

ฟีเจอร์การทำงานต่างๆนั้นยังครบถ้วน สามารถส่งข้อความ รูปภาพ และลิงค์ต่างๆ ให้แก่เพื่อนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตัวแอปใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่ถึง 10 MB ผู้ใช้จึงติดตั้งและเปิดใช้ได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ใช้มือถือความจุน้อยๆ รวมถึงเหมาะกับพื้นที่ที่มีความเร็วอินเตอร์เน็ตต่ำกว่าค่าเฉลี่ย นั่นหมายความว่าเราจะไม่พลาดการติดต่อ

สิ่งที่แตกต่างจากแอปหลักก็คือ โลโก้ที่จะเป็นสายฟ้าแบบเดียวกัน แต่จะเปลี่ยนสีสลับ สายฟ้าสีฟ้าและพื้นหลังของบับเบิ้ลที่ใช้ในการแชทเป็นสีขาวค่ะ

ใครสนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีจาก Play Store ได้เลยค่ะ