สำหรับ OPPO ช่วงนี้ก็ยังรักการทำตลาดในกลุ่มของมือถือกล่องหน้าที่ดีต่อไปจนเรียกได้ว่าเป็น Selfie Expert กันอยู่ดีล่าสุดมีการเปิดตัว OPPO F3 Plus รึ่นใหม่ที่เรียกว่าเน้นกล้องหน้าเช่นเคย
ความพิเศษของรุ่นนี้คือ กล้องหน้าคาที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเน้นเรื่องของสีที่สันที่สดใสเหมือนเดิม แต่จะแบ่งการทำงานของเลนส์ 2 ตัวคือ ตัวแรก 16 ล้านพิกเซล อีกตัวเป็นเลนส์ 8 ล้านพิกเซลแต่ได้มุมมองที่มากกว่าเดิมคือ 120 องศา คล้ายกับกล้องหลังของ LG G6
แต่การออกแบบตัวเครื่องยัคงเป็นโลหะแบบ Unibody พร้อมกับมีการปรับคุณภาพให้ดูดีเหมือนกับรุ่นเรือธงเลย และมีขอบโค้งมนที่สวยงาม และเส้นเสาอากาศบาง ๆ ทั้งหมด 6 เส้น
ส่วนสเปคยังคงใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 653 Octa Core 1.95GHz, RAM 4GB ความจำในตัว 64GB, แบตเตอรี่ 4000 mAh พร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซลให้เลือกใช้ แต่ยังคงใช้ Android 6.0 เหมือนเดิม โดยราคานั้นจะเปิดอยู่ที่ $475 sหรือประมาณ 16,780 บาท ซึ่งพร้อมขายวันที่ 1 เมษายน ในประเทศอินเดียว (ขายจริง ไม่ใช่เรื่องโกหก)
Via Slashgear