นอกจากการซื้อ Smart Phone จะต้องดูรุ่นแล้วการเลือกฟิล์มกันรอยถือว่าเป็นอีก เดี๋ยวนี้มีกระจกกันรอยออกมาแล้วเราควรเลือกแบบไหนดีวันนี้เราจะมาดูความแตกต่างระหว่างกระจกกันรอยกับฟิล์มกันรอยกัน

ความหนา

แน่นอนว่าถ้าอยากได้ความบางนั้นจะต้องเป็นฟิล์มกันรอยซึ่งจะต้องบางกว่าเพราะวัสดุที่ใช้นั้นจะเป็นเนื้อฟิล์ม และเป็นแบบสูญญากาศ เน้นการแปะและเกาะอยู่ภายในทำให้ความหนาของมันแทบน้อยมาก เมื่อเทียบกับกระจก จึงเหมาะกับทุกสภาพการใช้ทั้งใส่เคสแล้วก็รูปแบบ แต่ก็จะมีด้อยกว่าที่เมื่อเทียบกับกระจกที่ยอมหนากว่าบางครั้งกลับได้ความรู้สึกที่ดีกว่า

การป้องกัน

สำหรับฟิล์มกันรอยถ้ามีราคาร้อยกว่าบาท การป้องกันอาจจะมีน้อยหรือแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ แต่ถ้า เป็นแบบที่มีราคาประมาณไม่เกิน 500 ก็จะเริ่มมีความหนาและดีขึ้น แต่เมื่อเทียบกับกระจกที่เริ่มต้นราคาอาจจะอยู่ที่ 350 บาท ก็จะทำให้หลายคนบอกว่า มันก็ป้องกันได้เหมือนกัน แต่อาจจะดีกว่าด้วยเพราะความหนา แต่ทั้งนี้ควรเลือกยี่ห้อและรูปแบบด้วยก็จะดีไม่น้อย

ราคา

แน่นอนว่าฟิล์มกันรอยเองก็มีราคาตั้งแต่ 100 ยาวไปจนถึง หลักพันก็มี ขึ้นอยู่กับความสามารถของมัน แต่ถ้าแนะนำแล้ว สักประมาณ 350 บาทก็เพียงพอ แต่กระจกนิรภัยถ้าเอาเกรดดีหน่อยจะเริ่มต้นที่ 350 บาท และอาจจะมีหลายฟีเจอร์ให้เลือก ไปจนถึงหลัง 1,200 บาทก็มีมาแล้ว แต่สิ่งที่ต้องลองคือความลื่นไหลของกระจกที่จะต้องเหมาะกับมือถือคุณด้วยเช่นกัน

แค่นี้ก็สามารถเลือกได้แล้วว่า ฟิลม์กันรอย หรือ กระจกนิรภัยควรแปะชิ้นไหนมากกว่ากัน ไม่ยากเกินความสามารถของคุณที่จะเลือกแน่นอนครับ