ใครที่ชอบถ่ายวิดีโอ ตอนนี้ Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ปรับกันสั่นให้วิดีโอ เพียงแค่กดที่ไอคอนกันสั่น คุณก็จะได้คลิปวิดีโอที่นิ่งขึ้น ดูแล้วไม่เวียนหัวตามไปด้วย

Google Photos

Google Photos

แอปนี้ปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดบน Android สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือไอคอน “Stabilize” เพิ่มระบบกันภาพสั่นไหวให้คลิปวิดีโอของคุณ

วิธีใช้งานไม่ยากค่ะ ให้เราเข้าไปที่ดหมดการดูวิดีโอ จากนั้นให้กดที่ไอคอนปากกาเหมือนตอนที่เราจะแต่งภาพ ถ้าคลิปที่ต้องการปรับไม่ได้อยู่ในเครื่องก็ให้ดาวน์โหลดมาก่อน

เมื่อเราเข้าสู่หน้าการตกแต่งก็ให้กดปุ่ม Stabilize ที่อยู่ตรงมุมซ้ายล่าง จากนั้นมันก็จะเข้าสู่การประมวลผล ซึ่งก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้กระบวนการสั้นหรือยาว ถ้าคลิปเป็นคลิปสั้นๆเวลาทำก็จะน้อย ถ้าคลิปยาวก็จะใช้เวลามากขึ้นตามไปด้วย ส่วนอีกปัจจัยนึงก็คือขนาดความละเอียดของคลิป ถ้าเป็น Full HD ก็จะนานกว่า 720P เป็นต้น

เมื่อประมวลผลเสร็จเราเลือกดูได้สองแบบ ทั้งแบบมีและไม่มีกันสั่น โดยเราเลือกดูเปรียบเทียบได้ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าใช้แล้วถ่ายภาพได้นิ่งขึ้นแค่หน ลองคลิกดูคลิปเปรียบเทียบที่ด้านล่างได้เลยนะ ถ้าใครติดใจอยากลองใช้งานก็แค่อัพเดทแอปให้เป็นเวอร์ชั่น 2.13 ก่อน

VIA BGR