หลังจากที่ทุกค่ายผู้ให้บริการเริ่มออกโปรโมชั่นเกี่ยวกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่จำกัด เพื่อตอบโจทย์คนกลัวใช้งานเต็มโควต้ากันครบถึง 3 ค่ายแล้ว วันนี้เราจะมาจัดอันดับความคุ้มว่าใครให้มากสุด

dtac

กับ Package Go No Limit ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่ 499, 699, 1299, 1499 และ 1,999 ซึ่งตัวแพงที่สุดคุณจะไม่ถูกจำกัดในเรื่องความเร็วอินเทอร์เน็ต และทุก Package นั้นยังสามารถโทรหากันในเครือข่ายฟรี ยกเว้นตัวแพงสุดที่จะโทรหาเครือข่ายไหนก็ได้ เรียกได้ว่าคุ้มไปอีกแบบแต่ก็แลกกับการจ่ายแพงล่ะนะ

AIS

Package 4G Max Speed Unlimited ซึ่งจะเริ่มต้นที่ราคา 899 บาทสามารถต่อ 4G ได้ไม่จำกัด แต่ว่าข้อเสียคือถ้าเกิดไม่ได้เชื่อมต่อ 4G อินเทอร์เน็ตก็ลงมาจำกัดอยู่ดีตาม Package ที่เราเลือก และค่าโทรยังคงจำกัดอยู่ ซึ่งน่าเสียดาย

Truemove H

เป็นอีกค่ายที่มี Pack แบบนี้ให้เลือก ในชื่อ 4G+ Unlimited Speed ซึ่งจะไม่จำกัดเฉพาะ 4G แต่ถ้าต่อมาที่ 3G ก็ยังจำกัดอยู่ ซึ่งถามว่าเพียงพอไหมแค่ตัวเริ่มต้นได้มา 15GB ถือว่าเยอะพอสมควร แต่ถ้าเต็มก็จะปรับความเร็วเหลือ 384 Kbps เท่ากับ AIS แถมยังไม่ได้โทรฟรีในเครือข่าย ทำให้เสียเปรียบ dtac พอสมควร

เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว ถ้าต้องการเรื่องราคาให้ถูกที่สุด แต่อินเทอร์เน็ตจะล็อคความเร็วก็สามารถเลือกดีแทค แต่ถ้าต้องการ Package ที่เป็นไม่จำกัดความเร็วเฉพาะ 4G และสัญญาณดีคงต้อง AIS ส่วน Truemove H นั้น ถ้าใครต้องการเน็ตเร็วไว้ก่อน ค่ายนี้ยังดีแต่ราคาก็จะสูงอยู่ ฉะนั้นเลือกดูว่าใครจะไปจบที่ด้านไหน แต่ถ้าความคุ้มค่าในภาพรวม ยกให้ dtac เพราะหลากหลายราคาและแม้จำกัดความเร็วแต่เป็นราคาสามเหตุสมผลอยู่