ใครที่อยากรู้ว่าตัวเองมีฝีมือถ่ายภาพดีแค่ไหน ลองอัพโหลดภาพไปยัง Everypixel Aesthetics แล้ว AI จะให้คะแนนออกมาว่าถ่ายเก่งแค่ไหน

Everypixel Aesthetics

Everypixel Aesthetics

Everypixel ที่เป็น Search engine สำหรับค้นหาภาพถ่าย Stock Photo ได้เปิดตัวเว็บใหม่ ที่ใช้ปัญญารประดิษฐ์มาช่วยให้คะแนนว่ารูปที่คุณถ่ายเจ๋งแค่ไหน โดยตีออกมาเป็นคะแนนจากเต็ม 100

เค้าได้ทำการฝึกสอน AI มาช่วยให้คะแนนความสวยงามของรูป ด้วยการเรียนรู้จากการให้คะแนนของเหล่าดีไซน์เนอร์, นักตัดต่อและช่างภาพถ่ายที่มีความเชี่ยวชาญมาฝึกสอนการให้คะแนนเชิญบวกและเชิงลบกว่า  956,794 รูปแบบ

วิธีการใช้งานไม่ยากค่ะ แค่เข้าไปที่หน้าเว็บ จากนั้นก็ทำการอัพโหลดภาพของคุณขึ้นไป จากนั้นก็รอการให้คะแนนออกมาเป็น % โดยด้านขวาของภาพนั้นจะมีแท็กมาให้อัตโนมัติ เราสามารถกดเข้าไปดูได้โดยจะทำการลิงค์ไปยัง Shutter Stock เพื่อให้คุณได้ศึกษาว่าจะคนอื่นถ่ายยังไงบ้าง

แต่แอปนี้นี้จะไม่ได้วัดว่าคุณถ่ายสวยแค่ไหน แต่จะวัดองค์ประกอบทางเทคนิค เช่น ความสว่าง, คอนทราสและน้อนซ์ เป็นต้น นอกจากนั้นพวกภาพเก่าๆ ภาพวาดหรือภาพสามมิติจะไม่สามารถให้คะแนนได้

แต่ดูเหมือนว่าในช่วงแรกนั้นก็ยังมีให้คะแนนพลาดไปบ้าง แต่ถ้าคนใช้งานเยอะขึ้นก็จะให้คะแนนได้แม่นกว่านี้แน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งแอปสนุกเอาไว้เล่นขำๆ สำหรับคนที่อยากจะหารายได้จากการขายภาพ Stock Photo ก็ลองเอามาประเมินก่อนได้นะ

VIA petapixel