ถ้าคุณคิดว่า Lego เป็นของเล่นล้าสมัย ขอแนะนำ PIXIO ตัวต่อแบบใหม่ที่ต่อง่ายด้วยการใช้แม่เหล็ก ช่วยให้จินตนาการของคุณเป็นจริงได้ง่ายขึ้น

PIXIO

PIXIO

PIXIO เป็นตัวต่อรูปทรงบล็อคสี่เหลี่ยมจัสตุรัส ขนาดด้านละ 8 มิลลิเมตร ภายในมีแม่เหล็กสามารถติดเชื่อมกับบล็อคอื่นๆได้ทุกด้าน ซึ่งแม่เหล็กที่เค้าใช้คือ Neodymium (Nd-Fe-B) แม่เหล็กแรงสูง สามารถใช้งานได้ยาวๆ 50 ปี โดยที่สูญเสียแรงดูดไปแค่ 2% เท่านั้น ซึ่งเค้าได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรไว้แล้ว

PIXIO

ข้อดีของการใช้แม่เหล็กทำให้เราสามารถสร้างรูปทรงสามมิติต่างๆในสไตล์ pixel art ได้ตามใจชอบ ไม่เหมือนกับเลโก้ที่ต้องมานั่งคำนวณว่าบล็อคนี้จะต่อกับบล็อคนั้นได้มั้ย ด้วยบล็อคที่มีขนาดเดียวเท่ากันหมดจึงทำให้เราต่อและถอดได้ง่ายขึ้น

ส่วนใครที่หัดต่อยังไม่รู้ว่าจะต่อเป็นตัวอะไรดี เค้าก็มีคู่มือมาให้ด้วย บอกรายละเอียดให้ว่าต้องต่อยังไง ใช้สีไหนกี่ชิ้น นอกจากนั้นในอนาคตเค้าวางแผนที่จะออกแอปที่มีแบบแปลนการต่อ ในความยากหลากระดับให้ผู้ใช้โหลดไปดูได้ด้วย

PIXIO

สำหรับคนที่สนใจ ตัวบล็อคจะมีทั้งหมด 16 สี สนนราคาขายสีละ 50 ชิ้น สนนราคาขายแยกอยู่ที่ $19 หรือประมาณ 700 บาท ถ้าใครอยากได้ครบทุกสี 800 ชิ้นราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,200 บาทนิดๆ โดยจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมปีนี้

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=vUW9J1qWJFI[/youtube]

VIA digitaltrends