ใครที่คิดถึงทามาก็อตจิ ปีนี้เป็นโอกาสครบรอบ 25 ปี ทาง Bandai ได้ออกรุ่นพิเศษในรูปแบบของนาฬิกาข้อมือพร้อมจอสัมผัส พูดคุยกับสัตว์เลี้ยงดิจิทัลได้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 ของเล่นที่คนยุคนั้นฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองก็คือ ทามาก็อตจิหรือของเล่นที่เปิดให้เราเลี้ยงสัตว์ในจอดิจิทัล พกไปเลี้ยงได้ทุกที่ นับถึงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้นทำยอดขายทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 83 ล้านเครื่อง

มาปีนี้เจ้าทามาก็อตจิมีอายุครบ 25 ปีพอดิบพอดี ทาง Bandai จึงออกรุ่นพิเศษในชื่อว่า Tamagotchi Smart มาในรูปแบบของนาฬิกาข้อมือพร้อมจอสัมผัส LCD ให้เราแตะเล่นกับสัตว์เลี้ยงได้  รวมถึงมีไมโครโฟนในตัวสามารถสั่งงานสัตว์เลี้ยงของเรา รวมถึงบันทึกเสียงพูดคุยของเรากับมันได้

นอกจากนั้นยังสามารถซื้อการ์ดใส่ลงไปในนาฬิกาเพิ่มได้ในราคา 1,100 เยน ซึ่งการ์ดนี้จะเป็นการเพิ่มคอนเทนท์ใหม่ๆ เช่น เปลี่ยนธีมของไอเท็มในเกม รวมถึงเพิ่มมินิเกมสนุกๆ เป็นต้น

ตัวเรือนมีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้ 30 ชั่วโมง รุ่นปกตินั้นจะมีสองสีคือ สี Coralpink กับ Mintblue ราคาขายอยู่ที่  6,380 เยนหรือประมาณ 1,822 บาท

นอกจากนั้นยังมีรุ่นพิเศษ สีขาวครบรอบ 25 ปี ส่วนใครที่อยากได้ต้องบอกว่า ใช้ดวงล้วนๆเลยค่ะ เพราะเขาจะสุ่มขายให้กับผู้โชคดี โดยเราสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายนถึง 2 กรกฎาคมนี้โดยจะมีประกาศรางวัลในเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี่ในราคา 7,480 เยนหรือประมาณ 2,135 บาท

ที่มา CNET