ใครที่ทำงานที่บ้านแล้วเจอน้องแมวกวนจะไม่เป็นอันทำงาน ลองซื้อ Catbook คอมพิวเตอร์สำหรับน้องแมวไปใช้ดูแล้วปัญหาของคุณจะหมดไปทันที

หนึ่งในปัญหาของคนที่เลี้ยงน้องแมวเวลา Work From Home ก็คือมันจะคอยมาเล่น คอยมาเดินวนใกล้ๆเราจนทำให้เราไม่เป็นอันทำงานงาน ทางสตาร์ทอัพจากจีนชื่อว่า PurLab จึงคิดค้น Catbook ของเล่นแมวที่ทำเลียนแบบแล็ปท็อปให้มันเล่นแบบส่วนตัวไปเลย

ตัวเครื่องจะผลิตมาจากกล่องกระดาษ ออกแบบมาให้คล้ายแล็ปท็อปทั่วไป มีโลโก้เป็นรูปปลา โดยจะมีทั้งหมดสองรุ่นคือ รุ่น Catbook ตัวเครื่องหนาและรุ่น Catbook Plus ที่เน้นความบาง

มาดูรุ่น Catbook กันก่อน จุดเด่นของรุ่นนี้คือตัวข้างค่อนข้างหนากว่า ตรงส่วนของแป้นพิมพ์นั้นจะมีการเจาะช่องแนวยาวเอาไว้ ใส่กระพรวนเข้าไปเพื่อให้น้องแมวเขี่ยเล่นได้เพลินๆ ส่วนของ Trackpad นั้นจะเป็นที่ฝนเล็บของน้องแมว

ส่วนรุ่น Catbook Plus นั้นตัวเครื่องจะบางกว่า ส่วนตรงแป้นพิมพ์นั้นจะเหมือนกับรุ่นธรรมดา แต่สิ่งที่แตกต่างคือหน้าจอ ออกแบบหน้าจอให้เป็นช่องสำหรับเสียบ iPad เข้าไปได้ทำให้เหมือนคอมพิวเตอร์จริงมากขึ้น ซึ่งเราอาจจะเปิดคลิปหรือเกมให้น้องแมว ดู/เล่นเพลินจะได้ไม่มารบกวนเวลาทำงาน

สำหรับใครที่สนใจเขาเปิดขายผ่านแพลตฟอร์ม Taobao ราคาเริ่มต้นที่ 49 หยวนหรือประมาณ 252 บาทค่ะ

ที่มา taobao