มาแล้ว LINE ประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Ladder Shuffle และRelay Posts ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ลองไปดูกันว่าจะมีอะไรเด็ดๆบ้าง

LINE

LINE

ข้อดีของแอป messaging ก็คือ ช่วยให้เราคุยกับคนอื่นๆได้สะดวกขึ้น ด้วยการแบ่งแยกเป็นคนหรือเป็นกรุ๊ปชัดเจน สื่อสารได้รวดเร็วและตรงความต้องการ นอกจากการพูดคุยแล้วแอปต่างๆก็พยายามสรรหาฟีเจอร์ใหม่มาให้เราใช้เพื่อช่วยจัดการชีวิตได้สะดวกขึ้น ล่าสุด LINE ประเทศญี่ปุ่นได้เปิดตัว 2 ฟีเจอร์ใหม่ ที่คาดว่าคนไทยก็น่าที่จะได้ใช้เร็วๆนี้ ลองไปดูดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Ladder Shuffle

ฟีเจอร์แรกคือ Ladder Shuffle หน้าตาคล้ายเกมบันไดงู ซึ่งจะช่วยให้เรารู้ง่ายขึ้นว่าใครในกลุ่มมีความรับผิดชอบงานอะไร ยกตัวอย่างเช่น เวลาเราจะจัดปาร์ตี้ A เป็นคนของอุปกรณ์เล่นเกมมา B เป็นคนจัดการเรื่องเครื่องดื่ม ส่วน C รับผิดชอบเรื่องอาหารเป็นต้น วิธีใช้งาน Ladder Shuffle เราสามารถสร้างขึ้นหน้าแชทอันไหนก็ได้ ซึ่งไม่จำเป็นว่าทุกคนที่อยู่ในกรุ๊ปจะต้องมีหน้าที่ครบทุกคน จากนั้นก็ให้เลือกสมาชิกคนนั้นๆ จากนั้นก็ให้ใส่หน้าที่ของแต่ละคน เท่านี้ก็เรียบร้อย ข้อจำกัดก็คือใส่ได้ทั้งหมด 30 คน ถ้าเกินกว่านั้นบันไดงูจะไม่ปรากฎขึ้นมา แต่จะบอกแค่หน้าที่ของแต่ละคนแทน เรียกว่าฟีเจอร์นี้น่าจะโดนใจคนที่ใช้ไลน์เป็นตัวกลางในการติดต่อเรื่องงาน

Relay Posts

ฟีเจอร์ที่สองคือ Relay Posts ที่ช่วยให้เราสร้างปกอัลบั้มที่เป็นธีมต่างๆได้ ว่าง่ายๆว่าเราสามารถทำปกสำหรับโพสต์รูปและวิดีโอที่เป็นเรื่องเดียวกันไปลงบนไทม์ไลน์ของเรา ซึ่งจะทำให้โพสต์ต่างๆสวยงามขึ้น ไม่ดูรกเวลาโพสต์ภาพทีละเยอะๆ ที่สำคัญเรายังเปิดเป็นสาธารณะได้อีก ถ้าเราเปิด “Notify friends” เวลาสร้าง relay post เค้าก็จะส่งการแจ้งเตือนไปให้เพื่อนของคุณรู้ด้วย เพื่อให้มารวมจอยกัน

คาดว่าทั้งสองฟีเจอร์นี้น่าจะเข้ามาในไทยแน่ๆ แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นก็ต้องรอติดตามข่าวกันนะ

VIA VB