นี่คือ Fan Csnaps แอปใหม่แนวคิดดีๆที่ช่วยเปลี่ยนให้รูปถ่ายเซลฟี่ทั้งภาพนิ่ง,วิดีโอและเรื่องราวของคุณกับคนดัง ให้กลายเป็นเงินบริจาคเข้ากับองค์กรการกุศล

Fan Csnaps

Fan Csnaps

แอปนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางรพหว่างแฟนคลับ, เหล่าดาราเซเล็บ และคนที่อยากบริจาคเงินเข้าองค์กรการกุศล หลักการก็คือให้ผู้ใช้โหลดแอปมา จากนั้นใครที่เป็นแฟนคลับโพสต์รูปดาราลงไป ถ้าคนที่เห็นแล้วสนใจก็จ่ายเงินซื้อ เพียงแต่เงินทุกสตางค์จะบริจาคเข้าองค์กรการกุศลโดยตรง

เริ่มจากเหล่าแฟนคลับสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือโหลดแอป จากนั้นก็สร้างบัญชีผู้ใช้ให้เรียบร้อยก่อน แล้วก็ถ่ายรูปเซลฟี่กับคนดัง พร้อมใส่คำบรรยาย แท็กชื่อขึ้นไป ปุ่มซื้อก็จะปรากฎขึ้นมา เมื่อมีคนกดซื้อ เงินก็จะไปเข้าองค์กรการกุศล หลังจากนั้นเจ้าของภาพก็แชร์รูปที่มีคนซื้อไป แสดงความภูมิใจได้ผ่าน Facebook, Instagram และ Twitter

ในส่วนของคนดังนั้นก็สามารถเปิดบัญชี ยืนยันตัวตนอีกขั้นว่าเป็นเซเล็บตัวจริง นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์การใช้งานมากกว่าผู้ใช้ทั่วไป เพื่อช่วยให้มีช่องทางบริจาคมากขึ้น เช่น การแชร์เหตุการณ์พิเศษๆ แจ้งข่าวให้กับแฟนรู้ เป็นต้น ส่วนเงินที่ได้มานั้นสามารถเลือกได้ว่าจะบริจาคเข้าองค์กรไหน

Fan Csnaps

แอปนี้จะเวิร์คมั้ย? จากการสำรวจของA People พบว่าองค์กรการกุศลอย่าง Humane Society, PETA, Smile Train และ The ALS Association ต่างก็ได้รับเงินบริจาคจาก Csnaps ด้วยกันทั้งนั้น ผู้บริหารขององ๕ืกรเหล่านี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันถือเป็นแพงตฟอร์มที่ทรงพลังในการช่วยระดมทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

VIA Mashable