กลับมาแล้วกับเกมยอดนิยมที่ครองใจหลายคนกับ The Sims Mobile ที่ให้ประสบการณ์เหมือนเล่นบนคอมพิวเตอร์ เตรียมเล่นได้ทั้งบน iOS และ Android

The Sims Mobile

The Sims Mobile

แม้เกมภาคแรกบนมือถือนั้นจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้ง แต่ประสบการณ์การเล่นถือว่าด้อยลงไปเยอะเพราะ เอาเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์มาปรับแต่งให้มีขนาดเล็กลง แต่หลายๆอย่างทำได้ไม่ถึง ล่าสุดค่ายเกม EA ประกาศเปิดตัว เดอะซิมส์ภาคใหม่บนสมาร์ทโฟน ซึ่งจะพัฒนาให้ต่างจากภาคแรกโดยจะให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการเล่นบนพีซีมากขึ้น

ใครที่ไม่รู้จักเกมนี้ อธิบายง่ายๆก็คือ เกมจำลองการใช้ชีวิต โดยคุณจะต้องสร้างตัวละครขึ้นมาหนึ่งตัว ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งรูปร่างหน้าตา เพศ เสื้อผ้า ทรงผม รวมไปถึงลักษณะนิสัย จากนั้นคุณก็รับบทเป็นพระเจ้าคอยควบคุมตัวละครนั้นๆให้ทำกิจกรรมต่างๆ ตัวเกมจะมีเป้าหมายกำหนดมาให้คุณปฎิบัติภารกิจให้สำเร็จ

นอกจากนั้นเรายังสามารถตกแต่งบ้าน เลือเฟอร์นิเจอร์ วอลเปเปอร์ ของตกแต่ง เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อีกจิปาถะ ที่น่าสนใจก็คือระบบผู้เล่นหลายคน ที่คาดว่าน่าจะเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้ ซึ่งข้อมูลตรงส่วนนี้ยังไม่เปิดเผยออกมาสักเท่าไหร่

ตัวเกมจะปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นแบบฟรีๆ ใครสนใจสามารถลงทะเบียนไว้ก่อนกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยเมื่อไหร่จะอีเมลมาแจ้งให้ทราบค่ะ

VIA Android Authority