หลังจากที่เมื่อวานนี้ iOS 11 ได้มีการเปิดให้โหลดและติดตั้งในนมือถืออย่าง iPhone หรือ iPad ก็ตามหลายคนบอกว่ามันคือ Public Beta นี่หน่า แล้วมันจะดีหรือเปล่า วันนี้เลยจะมาเผยข้อมูลว่า ROM เบต้านั้นมีข้อดีข้อเสียอะไรกับมือถือคุณบ้าง

ข้อดีของ ROM Beta

มันล้ำและใหม่กว่าเพื่อน แน่นอนว่ามันคือการนำ ROM เวอร์ชั่นขั้นสุดท้ายมาลงเพื่อลงดูฟีเจอร์หรือการใช้งานจริง ซึ่งมันใหม่จนทำให้หลายคนบอกว่าไม่รอแล้วของใหม่ที่จะออกมา และมันก็ได้ใช้ฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ สำหรับมือถือคุณ รวมไปถึง Android O ที่ติดตั้งได้กับมือถือบางรุ่น ณ เวลานี้ด้วยนะ

ข้อเสียของ ROM Beta

ยังคงเป็น ROM ที่เกิดความผิดพลาดในเรื่องของ Software บางตัวซึ่งอาจจะเข้ากันไม่ได้ หรืออาจจะมีปัญหาบางซิ่งที่ซ่อน เช่นเมื่อคุณลงแล้วพบว่าเครื่องใช้พลังงานมากกว่าเดิม และยังมีเรื่องของความเสถียรที่ถ้านำเครื่องไปใช้งานหลัก ๆ อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้เช่นเครื่องดับกลางอากาศเป็นต้น

สุดท้ายไม่ได้หมายความว่าติดตั้งรอมเวอร์ชั่น Beta นั้นไม่ดี แต่ก่อนติดตั้งควรฟัง Feedback ของผู้ใช้คนอื่นรอบ ๆ ตัวก่อนและถ้าคุณมีอุปกรณ์แค่ชิ้นเดียว ยังไม่แนะนำให้ลงเพราะถ้าเกิดลงแล้วแต่ไม่สามารถถอนการติดตั้งได้ก็ต้องใช้แบบนี้ไปเรื่อย ๆ เลยล่ะ จนกว่าตัวเต็มจะมานั่นเอง