จุดอ่อนของกล้องวงจรปิดก็คือถ้าเรารู้ตำแหน่งก็อาจจะหลบหลีกได้ แต่ถ้าใช้ MirroCool มีกระจกบานนี้ติดอยู่ในบ้านคงไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นกล้องวงจรปิดในตัวด้วย

MirroCool

MirroCool

กระจกบานนี้เป็นกระจกอัจฉริยะที่มาพร้อมสารพัดฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วยส่วนตัว, แสดงข้อมูลต่างๆ เพียงแค่กะพริบตาหรือยิ้มให้กระจกก็สามารถสั่งให้เริ่มทำงานฟังก์ชั่นที่ต้องการได้ทันที

ภายในมาพร้อมกล้องระดับ HD พร้อมระบบตรวจจับใบหน้า สามารถแยกแยะคนในบ้านกับคนแปลกหน้าได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อมเซนเวอร์จับการเคลื่อนไหว ถ้าหากมันพบว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านโดยไม่ตรงกัลโปรไฟล์สมาชิกที่เก็บไว้ก็จะส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทดฟนให้รู้ทันที จากนั้นเราก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการต่อ

ข้อมูลต่างๆบนกระจกนั้นจะไม่เหมือนกัน ขึ้นกับการตั้งค่าของแต่ละคนว่าชื่นชอบอะไร โดยมันจะใช้ใบหน้าของคุณเป็นตัวบอก การทำงานนั้นจะเชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟน แสดงได้ทั้งข้อมูลรายงานสภาพอากาศ, แจ้งเตือนสายโทรเข้า, SMS/อีเมล, สภาพการจราจร รวมถึงตารางนัดหมายต่างๆ นอกจากนั้นยังรองรับคำสั่งเสียงซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องฝึกเพราะมันสามารถเข้าใจสำเนียงและการออกเสียงที่แตกต่างกัน

สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว ราคาขายอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,465 บาท โดยจะเริ่มส่งของในช่วงเดือนกันยายน สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ในเว็บ Kickstater ได้เลยค่ะ

VIA TH