อัพเดต Gadget กันสักหน่อยสำหรับคนที่อยากได้ลำโพงแบบไร้สายและความสามารถที่หลากหลายนั้นช่วงนี้อาจจะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ตัวไหนดีเพราะหน้าตามันก็คล้ายกันไปหมด แต่วันนี้จะมาแนะนำ 4 ลำโพงไร้สายเสียงดังที่น่าใช้สำหรับคนมีเงินไม่ถึง 5,000 บาทว่าจะเลือกอะไรได้บ้างมาดูกัน

JBL Flip 4 ราคา 4,390 บาท

เป็นลำโพงไร้สายรุ่นล่าสุดของ JBL ที่ยังคงให้เสียงที่ดังกังวาล และเบสหนัก พร้อมกับขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และกันน้ได้แล้วเช่นเดียวกัน สามารถฟังเพลงผ่าน Bluetooth ได้และใช้ได้ยาว จุดเด่นคือ มันสามารถต่อเชื่อมด้วยกันแสดงเล่นเพลงพร้อมกันได้ถึง 200 เครื่องเลยทีเดียว

Sony SRS-XB3 ราคา 4,990 บาท

แม้ว่า Sony Extra Bass รุ่นนี้จะออกมาสักพักใหญ่ ขนาดก็น้อง ๆ JBL Flip 4 ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้  แต่จุดเด่นคือดอกลำโพงที่ใหญ่ถึง 48 มิลลิเมตรทำให้กำลังขับของมันนั้นค่อนข้างสูง กันน้ำได้ และใช้ได้ยาวถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งเท่านั้น แถมยังเชื่อมต่อทำเป็นลำโพง Stereo ได้อีกด้วย เรียกว่าคุ้มค่าพอสมควร

Harman Kardon Esquire Mini ราคา 4,190 บาท

ลำโพงเล็กสุดหรูที่ออกมาสักพักใหญ่ช้อดีที่นอกจากจะฟังเพลงแบบทั้งเสียง AUX หรือ Bluetooth ได้แล้วตัวเครื่องมันเองก็มีพลังงานอยู่ทำให้สามารถเข้าไปจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับมือถือได้ แถมมีการลดราคาเหลือ 4,390 บาทด้วย แต่ว่ามันไม่กันน้ำเท่านั้นเอง

Samsung Level Box Silm ราคา 3,290 บาท

ลำโพงที่มีหน้าตาเรียบง่ายและมีความสามารถตั้งได้เหมือนกับลำโพงแบบพกพา แต่มันมีดีตรงที่ครบฟังก์ชั่น หน้าตาดูดี และเป็น Power Bank ชาร์จไฟให้มือถือได้ พร้อมกับ กันน้ำเอาไปไหนก็สวยลงตัวในราคาเต็มคือ 3,290 บาทเท่านั้น