ทาง Sony ได้มีการขอยื่นจดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบของจอย DualShock แบบใหม่ ที่สามารถใส่มือถือเข้าไปในตัวจอยได้ เหมือนเป็นเคสมือถือ แถมจะมีปุ่มกดต่างๆที่จะทำให้เหมือนเล่นอยู่บน PlayStation

หลายๆคนคงคุ้นเคยกับจอยของ Sony ที่ชื่อว่า DualShock Controller ที่มาพร้อมกับ PlayStation กันบ้างแล้ว ซึ่งหลายๆคนก็ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในจอยที่ดีที่สุดในบรรดาจอยยี่ห้อต่างๆ และตอนนี้ก็มีข่าวว่าทาง Sony ก็กำลังเตรียมออกจอยแบบใหม่มาขายกันอีกแล้ว

จากที่เห็นได้ในรูป ดีไซน์ที่ทาง Sony ได้ออกแบบไว้นั้นค่อนข้างที่จะเหมือนหน้าตาของเจ้า DualShock จาก PlayStation เลยทีเดียว ทั้งการว่างปุ่มกดต่างๆ รวมถึงในส่วนที่ใส่มือถือ ซึ่งบนจอย DualShock ก็เป็นส่วนที่ใช้การสัมผัสได้อยู่แล้ว จึงน่าจะทำให้หลายๆคนคุ้นเคยกับการใช้จอยนี้กันง่ายๆ

เรามาดูรูปที่ทาง Sony ยื่นจดสิทธิบัตรของจอยนี้กัน

โดยทางเว็บ VideoGamesChronicle กล่าวว่า Sony น่าจะออกโปรดักนี้เพื่อมาชนกับ Razer’s Kishi ที่เป็นจอยที่สามารถใส่มือถือในแนวนอนเอาไว้เล่นเกมส์ได้เหมือนกัน แต่ทำไม Sony ถึงอยากออกอุปกรณ์ตัวนี้เพื่อลงมาแข่งกับทาง Razer นั้น ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด เพราะตอนนี้ตลาดจอยไร้สายก็มีตัวเลือกอยู่มากมายอยู่แล้ว

ในการจดทะเบียนสิทธิบัตรครั้งนี้ทาง Sony ยังไม่ได้ให้รายละเอียดข้อมูลด้านอื่นๆเช่นราคาของตัวจอย หรือทาง Sony จะว่างแผนเปิดตัวเมื่อไหร่ มีแต่ดีไซน์ที่ออกมาให้เห็นกันไปก่อน ซึ่งก็น่าจับตาดูว่าโปรดักนี้จะสามารถทำให้ Sony บุกตลาด เกมส์ที่เล่นบนมือถือได้มากขึ้นเท่าไหร หรือจะเป็นผลประโยชน์อย่างไรกับทางมือถือของค่าย Sony เองบ้าง