พูดถึง Facebook ถือว่าเป็น Social Network ที่มีขนาดใหญ่และมีความนิยมพอสมควร เพราะเป็นอีกแหล่งที่สามารถแชร์ข้อมูลและแบ่งปันเรื่องราวให้คนทั่วโลกได้รู้ในเวลาไม่นานนัก แต่ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องดีที่คนอ่าน เพราะยังมีอีกมุมคือเรื่องราวดราม่าที่หลายคนก็อยากจะสอดรู้สอดเห็นเช่นกัน จึงทำให้คนนั้นนิยมเข้า Facebook มากขึ้น

ซึ่งนักวิจัยจาก Open University’s Applied Linguistics and Literacies (ALL) จะทำการสัมภาษณ์ผู้ใช้ Facebook กว่าร้อยคนพบว่าเขาจะเสพเรื่องไม่ดีของเพื่อนและการ Post ต่าง ๆ ซึ่งมักจะเกี่ยวกับเรื่องการเมืองและบางครั้งเรื่องราวเหล่านี้ก็ดูรุนแรกใช้ได้

และยังมีเรื่องของลูก Post เกี่ยวกับการนับตัวเลขท่อง 3 ภาษา และเรื่องราวอวดลูกมากมายของพ่อแม่จึงถึงขั้นการเลิกติดตามในที่สุด

โดยผลดังกล่าวที่ออกมานั้น Facebook เป็นเหมือนกับพื้นที่ของบุคคลนั้นมากขึ้น แต่บางเรื่องก็อาจจะทำให้เกิดการขัดแย้งได้ง่ายเช่นกัน นั่นไม่ได้หมายความว่าทำให้คนใน Facebook ลดลง แต่เป็นการพิจารณาคนอื่นไปเรื่อย ๆ และยังคงสนุกกับการเยาะเย้ยและวิจารณ์สิ่งที่ไม่ชอบนั้น ๆ มากกว่า

อย่างไรก็ดี การเสพดราม่าบ่อย ๆ อาจจะไม่ดีถ้าเรื่องราวนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกับบุคคลโดยรอบของคุณด้วยเช่นกัน ทางที่ดีควรจะมีความคิดสร้างสรรค์ใน Social Network ให้มากกว่านี้จะดีกว่า

Via Quartz