ใครที่คิดว่ามือถือที่ตัวเองใช้อยู่ยังเล่นเกมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ตอนนี้มีข่าวลือว่า Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมชื่อดัง เตรียมบุกตลาดสมาร์ทโฟน เจาะกลุ่มนักเล่นเกมโดยเฉพาะ

Razer

Razer

Razer เตรียมเข้าตลาดหุ้นฮ่องกงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คาดว่าจะไม่เกินเดือนตุลาคมนี้ โดยมูลค่าที่เข้าตลาดจะอยู่ที่ 5,000 ล้านดอลล่าร์ นั่นหมายถึงเงินทุนจำนวนมหาศาลที่จะนำมาคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ การเลือกฮ่องกงนั้นเป็นหนึ่งในเป้าหมายระยะยาวที่ต้องการจะบุกจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งตลาดเกมมีมูลค่าสูงมาก

Razer เริ่มต้นจากการเป็นสตาร์ทอัพจากสิงคโปร์ พัฒนาอุปกรณ์เสริมสำหรับเกม จากนั้นก็ต่อยอดมาเป็นแล็ปท็อป รวมถึง “Razer zGold” เงินดิจิทัลสำหรับซื้อของในเกมหรือร้านค้าออนไลน์ต่างๆ  ล่าสุดมีข่าวลือว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเองในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หลังจากที่เข้าซื้อกิจการของ Nextbit ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอิสระเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Nextbit

Nextbit

นอกจากนั้น Razer ยังรวมมือกับ 3 (Three) ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือเพื่อออกแพคเกจและทำการตลาดร่วมกัน รวมถึงเปิดร้านในฮ่องกง เพื่อจับตลาดกลุ่มวัยรุ่นและคนที่ชอบเล่นเกม

ส่วนรายละเอียดเรื่องสมาร์ทโฟนนั้นยังไม่มีออกมามากนัก คาดว่าสเปคและราคาน่าจะค่อนข้างสูงทีเดียว นอกจากนั้นอาจจะต่อยอดอุปกรณืเสริมสำหรับเล่นเกมบนมือถือด้วย ถ้ามีข่าวคืบหน้าทาง Dailgizmo จะติดตามอย่างใกล้ชิด

VIA Slashgear