ใครที่เบื่อหูฟังบลูทูธต่อกับมือถือแบบเดิมๆที่มีโอการหลุดตอนคุย นี่คือ ORII แหวนไฮเทคที่จะเปลี่ยนนิ้วมือเป็นมือถือให้พร้อมยกขึ้นมาโทรได้ตลอดเวลา

ORII

ORII

ด้วยแหวนวงนี้จะทำให้คุณเหมือนเป็นสายลับแบบเดียวกับที่เห็นในหนังหลายเรื่อง เพียงแค่สวมไว้แล้วยกมือขึ้นมาแนบหู เราสามารถโทรออกหรือรับสายโทรศัพท์ได้ทันที

การใช้งานจะทำงานร่วมกับแอปบนสมาร์ทโฟน อยากโทรออกหรือรับสายเมื่อไหร่ก็ยกนิ้วขึ้นมาแตะหู ในการโทรนั้นคุณจะได้ยินเสียงที่โทรเข้ามาเพียงคนเดียว เพราะเค้าใช้เทคโนโลยี Bone conduction ใช้การสั่นของกระดูกพาเสียงไปยังหูชั้นในได้ทันที ข้อดีก็คือ แม้เสียงรอบข้างจะดังมากคุณก็ยังได้ยินเสียงโทรเข้าได้อยู่ รวมถึงคุณสามารถโทรพร้อมกับได้ยินเสียงรอบข้างได้อยู่

ORII app

ส่วนฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่นๆ ก็คือรองรับการทำงานกับผู้ช่วยเสมือนจริงอย่าง Siri และ Google Assistant จึงช่วยให้เราสั่งงานด้วยเสียงกับมือถือได้สบายๆ นอกจากนั้นบนตัวแหวนยังมีหลอดไฟ LED สำหรับช่วยบอกสถานะการทำงาน รวมถึงแจ้งเตือนจากแอปต่างๆได้

ตัวแหวนผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสูง ป้องกันการขีดข่วน รวมถึงมีคุณสมบัติกันน้ำกระเด็นใส่เพื่อให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจ สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter ราคาขายจริงอยู่ที่ 159 ดอลล่าร์หรือประมาณ 5,500 บาท โดยจะเริ่มขายจริงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าถ้าหากได้เงินระดมทุนครบตามเป้าค่ะ

VIA Androidauthority