ถ้าพูดถึงการใช้งาน Smart Phone บางก็บอกว่า ถ้าเอามาโทรหรือดู Social Network อย่างเดียวก็อาจจะใช้งานเต็มกันเงินที่เราจ่าย และมันมี Apps อะไรที่ทำให้เวลาว่างของคุณนั้นเพลิดเพลินได้เช่นกัน วันนี้เลยมี Apps มาแนะนำให้เวลาว่างของคุณดีประโยนชนได้ไม่น้อย

iFlix

เริ่มต้นจากตัวแรกกับโปรแกรมดูหนังที่ชื่อว่า iFlix ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมแรก ๆ ที่คุณสามารถดูได้ภายในเครื่องโดยตรงเลยก็ว่าได้ และมีจุดเด่นในเรื่องของการแสดงผลหนังที่สามารถทำได้แบบคมชัดแม้ว่าอาจจะแพงบางโปรแกรมที่ได้รับควานิยมในต่างประเทศ ที่สำคัยคือมี VIP แจกกันเยอะ น่าใช้ไม่เบา

JOOX

Apps ฟังเพลงฟรีที่นอกจากจะให้ความบันเทิงระหว่างรอได้แล้ว คุณยังสามารถเลือกร้องแบบคาราโอเกะได้และยังมี MV ให้ดูด้วยเช่นกัน ซึ่งบางเพลงอาจจะต้องใช้สิทธิ์ VIP แต่ค่อนข้างน้อย เพราะส่วนใหญ่ให้ฟังเพลงอยู่แล้ว อาจจะมีข้อจำกัดบางอย่างก็ดูให้ดีนะ

HBO Go (อยู่ใน Apps AIS Play)

สำหรับคนที่ติดการชมหนังจาก HBO นั้นก็มี Apps อย่าง HBO Go ออกมาให้โหลดใช้งานด้วยกัน ซึ่งมีหนังให้เลือกหลากหลายและปรับระดับการชมได้แล้วยังสามารถเชื่อมต่อไปยังจออื่นที่รองรับทั้ง Mira Case หรือ Google Chrome Cast ได้เช่นกัน เพียงแต่ อาจจะยังไม่สามารถเปลี่ยนเสียงภาษาไทยได้ แต่ทุกเรื่องมีคำบรรยายให้หมด

Deezer

โปรแกรมฟังเพลงอีกตัวที่มองว่าเสียงคุณภาพดีและถ้าคุณชอบฟังเพลงสากล มันให้คุณครบเพราะมีเพลงที่หลากหลายและราคานั้นก็ไม่ได้แตกต่างจาก JOOX นั้น แต่ที่ลองมานั้นคุณภาพของเสียบปรับได้เยอะกว่าและสามารถร่วมกับการจ่ายค่าบริการรายเดือนได้เช่นกัน ถือว่าเป็นอีก Apps ที่ดีไม่น้อย

Prime Time

อีกโปรแกรมดูหนังฝีมือคนไทย ที่มีความหลากหลาย และสามารถปรับการแสดงผลได้หลากหลายแบบ และยังเลือกบรรยาย หรือเสียงไทย อังกฤษ แต่ข้อเสียคือความหลากหลายของหนังอาจจะน้อยไปนิด ข้อดีคือราคาถูกกว่านั่นเอง

Netflix

ปิดท้ายด้วยโปรแกรมที่มีหนังให้ดูแต่ส่วนมากจะเป็นการสร้างจาก Netflix เองซึ่งหนังที่มีนั้นก็ถือว่าใช้ได้และเป็น Apps ที่จะรองรับกาแสดงผลทั้ง 4K HDR, UHD ผ่านมือถือและ Dolby Vision ให้ภาพที่คมชัด เพียงแต่ว่าราคาของมันก็สูงโดดเอาเรื่อง ก็ลองคิดดูให้ดีก่อนติด