มาแล้วแก็ดเจ็ตสุดคูลสำหรับคนชอบลืมว่าเก็บอะไรไว้ในกล่องไหน ติดสติ๊กเกอร์ Quick Peek เข้าไปแล้วยกมือถือมาส่อง เท่านี้ก็รู้แล้วว่าของข้างในมีอะไรบ้าง

Quick Peek

Quick Peek

ปัญหาที่หลายคนเจอเวลารื้อห้องเก็บของก็คือมักจะเอาของใส่กล่องไว้จนลืมว่าข้างในคืออะไร กว่าจะค้นของที่ต้องการเจอก็ต้องเสียเวลารื้อเสียเวลาเก็บอีก จะดีแค่ไหนถ้ารู้ว่าของในกล่องมีอะไรบ้างโดยไม่ต้องแกะ นั่นก็คือแนวคิดของของสติกเกอร์ตัวนี้

ระบบนั้นจะทำงานคู่กับแอปฟรีบนสมาร์ทโฟนซึ่งตอนนี้มีเฉพาะบน iOS เท่านั้น ก่อนเอาของใส่กล่องนั้นให้เราถ่ายรูปของสิ่งที่อยู่ข้างในก่อนแพค แล้วให้ทำการสแกนสติ๊กเกอร์เพื่อใส่ข้อมูลผูกเข้าไป ถ้าคุณอยากรู้ว่าในกล่องมีอะไรใส่ไว้ก็แค่เปิดแอปสแกนอีกครั้ง ข้อมูลของทั้งหมดในกล่องก็จะโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอมือถือ ง่ายๆเท่านี้คุณก็รู้ได้ทันทีว่าของที่ต้องการอยู่กล่องไหนโดยไม่จำเป็นต้องรื้อออกมาดู เรียกว่าเป็นไอเดียที่ฉลาดทีเดียว

นอกจากนั้นในตัวแอปนั้นยังมีฟีเจอร์  Box List ช่วยจัดระเบียบกล่องพร้อมทำรายชื่อให้เราค้นหาได้ง่ายๆว่าหมายเลขกล่องไหนมีอะไรบ้าง แถม sync ข้อมูลไปเก็บไว้บน iCloud ได้อีก

สนนราคาขายของสติ๊กเกอร์จะขายเป็นเช็ต แบบ 32 ชิ้นจะเริ่มต้นที่ 9.95 ดอลล่าร์หรือประมาณ 330 บาทเท่านั้นเอง ใครค้าขายออนไลน์จะเอาไปประยุกต์ใช้บ้างก็น่าสนใจนะ ให้ลูกค้าส่องข้อมูลก่อนแกะจะได้รู้ว่าส่งของมาถูกรึเปล่า

VIA redferret