ในที่สุดเดือนสิงหาคมก็มาถึงสักที ซึ่งเป็นดีเดย์ศึกหุ่นยนต์ระหว่างอเมริกาและญี่ปุ่น ลองมาดูเช็คความพร้อมของทั้งสองฝั่งว่าจะมั่นใจสู้ศึกครั้งนี้ขนาดไหน

MegaBots

ถือเป็นอีกหนึ่งการต่อสู้ที่มีคนตามติดอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อ 2 ปีก่อน บริษัทหุ่นยนต์ของอเมริกาชื่อว่า MegaBots ได้ปล่อยคลิปวิดีโอท้าต่อสู้กับหุ่นยนต์จากฝั่งญี่ปุ่น Suidobashi Heavy Industry แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่สู้กันสักที เพราะทางฝั่งอเมริกาได้เปิดระดมทุนหาเงินมาปรับปรุงหุ่นตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งก็ได้เงินไปสูงถึง 550,000 ดอลล่าร์

มาวันนี้ศึกที่ทุกคนรอคอยใกล้จะถึงวันตัดสินกันสักที โดยตั้งแต่ช่วงต้นปีทาง MegaBots ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างออกมาเรื่อยๆทาง YouTube เพื่อให้เห็นความก้าวหน้าในการพัฒนาหุ่นยนต์

Matt Oehrlein และ Gui Cavalcanti ผู้ร่วมก่อตั้ง MegaBots ออกมาเผยข้อมูลว่าศึกครั้งนี้จะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนแน่นอน เลื่อนจากเดือนสิงหาคมเนื่องจากปัญหาการเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ด้วยการใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ไปยังที่จัดงาน

สำหรับคนที่อยากดูการต่อสู้ครั้งนี้ สามารถติดตามได้ผ่านทาง YouTube และ Facebook ของทั้งสองฝ่าย ส่วนเรื่องวันเวลารอประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีค่ะ

VIA Geek