แอป Facebook บนมือถือเตรียมปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือช่องคอมเมนต์ที่ปรับให้เหมือนช่องคำพูดในแอปแชทมากขึ้น แทนที่การใช้ช่องสี่เหลี่ยมแบบเดิม

Facebook

Facebook

ในการอัพเดทครั้งต่อไปเฟซบุ๊กจะเน้นไปที่เรื่องของการคอมเมนต์ โดยปรับดีไซน์ให้เหมือนช่องคำพูดที่ใช้ในแอปแชทต่างๆแทนการใช้กล่องสี่เหลี่ยมเรียงต่อกันลงมา เหตุผลหลักก็เพื่อให้หน้าตาเป็นมิตรยิ่งขึ้นเหมือนเรากำลังคุยกับคนอยู่ ช่วยให้การอ่านคอมเนต์ด้านล่างง่ายขึ้น รวมถึงสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเราตอบกลับคนไหนบ้าง

ในส่วนของหน้า News Feed นั้น เฟซบุ๊กเองก็มีการเปลี่ยนไปใช้สีน้ำเงินที่มีความสว่างยิ่งขึ้น แถบสีน้ำเงินด้านบนก็เปลี่ยนเป็นแถบสีเทาแทน รวมถึงเพิ่มคอนทราสให้ตัวหนังสืออ่านง่ายกว่าเดิม ในส่วนของลิงค์พรีวิวก็ปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ขยายด้านข้างให้ชนขอบจอ นอกจากนั้นปุ่ม Like, Comment และ Share ก็ทำให้ใหญ่ขึ้นด้วยแถมตัดพวกแสงเงาออกไปทำให้ดูเรียบขึ้น

Facebook

ส่วนรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้ถ้าไม่สังเกตก็จะไม่รู้ถึงการเปลี่ยนแปลง จากเดิมที่อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมก็เปลี่ยนมาอยู่ในกรอบวงกลมแทนแบบเดียวกับ Instagram คาดว่าเฟซบุ้คเตรียมปล่อยดีไซน์ใหม่ให้ได้อัพเดทในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าค่ะ รอใช้งานกันได้เลย

VIA TNW